Nhiều người phải nhập viện cấp cứu do ăn phô mai độc ở Mỹ. Trong đó, 2 người đă tử vong theo tin tức BBC đưa ngày 10.3. Nhà chức trách Mỹ khuyến cáo mọi người hết sức cẩn thận khi lựa chọn phô mai có nguồn gốc rơ ràng.
Nhà chức trách Mỹ khuyến cáo người tiêu dùng cẩn trọng khi lựa chọn phô mai
Giới chức sở tại cho hay nhiều khả năng nạn nhân tại các bang Connecticut, Vermont, New York và Florida đă ăn phô mai nhăn hiệu Ouleout của Hăng Vulto có trụ sở tại TP.Walton thuộc bang New York. Cơ quan Quản lư thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đă vào cuộc điều tra nghi vấn sản phẩm do Vulto sản xuất nhiễm khuẩn listeria monocytogenes.
Hăng này chưa đưa ra b́nh luận nào nhưng đă cho thu hồi nhiều loại phô mai gồm Ouleout, Miranda, Heinennellie và Willowemoc tại các cửa hàng toàn quốc, theo CNN.
Nhà chức trách cũng khuyến cáo người tiêu dùng cẩn trọng; yêu cầu các cửa hàng bán lẻ và nhà hàng ngừng bán những sản phẩm trên trong diện nghi vấn.
Theo Trung tâm kiểm soát và pḥng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), những người nhiễm khuẩn listeria monocytogenes có thể bị sốt cao, đau cơ, đau bụng, tiêu chảy và tử vong nếu không được điều trị kịp thời.