Hạt dẻ là loại hạt rất thơm và bùi. Món gà tần hạt dẻ th́ rất thơm ngon. Các làm món ăn này lại không quá khó.Hạt dẻ vừa thơm vừa bùi, hầm với thịt gà và lại có mùi thơm của nấm hương, đảm bảo ai cũng phải đổ gục.
Nguyên liệu:
- 500g thịt gà
- 200g hạt dẻ đă bóc vỏ
- 15 cái nấm hương khô
- 1 củ tỏi, 1 củ hành, 1 củ gừng
- 2 muỗng canh rượu
- 1 muỗng dầu hào
- 1 muỗng nước tương
- Vài nhánh hành lá
- Đường, muối
Cách làm:
Bước 1:
- Các bạn ngâm nấm trong nước một lát cho mềm.
- Trong lúc đó, bạn thái tỏi, gừng thành các lát thật mỏng, thái nhỏ hành củ nhé!
Bước 2:
- Đun nóng chảo, phi thơm tỏi, hành và gừng.
- Sau đó, cho thịt gà vào xào cùng.
Bước 3:
- Thêm rượu, dầu hào, nước tương, muối rồi đảo đều.
Bước 4:
- Cho nấm và hạt dẻ vào xào, sau đó đổ nước vừa ngập các nguyên liệu.
- Vặn to lửa.
Bước 5:
- Khi nước sôi, bắt đầu vặn nhỏ lửa, đun trong khoảng 20 phút.
Bước 6:
- Cho đường vừa ăn, sau đó đun thêm vài phút cho nước cạn bớt th́ tắt bếp. Rắc thêm hành lá lên trên.
Gà hầm hạt dẻ vừa béo vừa bùi, ăn ngon mà c̣n đủ chất, tội ǵ không làm cho cả nhà ăn ngay nhỉ?