Thịt dù tươi ngọt đến đâu cũng mất ngon khi nó bị dai. Mà đă dai rồi th́ khỏi chữa luôn. Hăy học cách người Trung Quốc ướp thịt để món thịt không bao giờ dai nha.
Cách này sẽ giúp cân bằng độ ẩm trong miếng thịt, giữ nước cho thịt trong quá tŕnh nấu nướng. Kết quả là bạn sẽ có món thịt trong mềm ngoài gịn cực ḱ hấp dẫn. Người phương Tây gọi nó là kĩ thuật "velveting" , ư chỉ miếng thịt sau khi ướp sẽ mềm mượt như lụa, khi ăn th́ tan chảy trong miệng!
Bạn cần:
- 1 ḷng trắng trứng
- Rượu nếp
- Bột bắp
- Muối
Bước 1:
- Đánh tan ḷng trắng trứng, sau đó cho rượu, bột bắp và muối vào, mỗi thứ 1 th́a. Trộn đều hỗn hợp đến khi bột ngô tan hoàn toàn.
Bước 2:
Trộn đều thịt với hỗn hợp này và ưới trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 3:
- Đun sôi một chảo nước, thêm vài giọt dầu, bỏ phần thịt đă ưới vào, dùng đũa tách rời nếu thịt bị dính.
Bước 4:
- Sau 30 - 40 giây, vớt thịt ra để ráo.
Món thịt của bạn đă sẵn sàng để chiên, xào rồi đấy! Cách làm này giúp thịt chín mềm từ bên trong mà không mất đi độ gịn ở ngoài.
VietBF © sưu tầm