Ngon "chết người" với món mỳ bò kiểu Hoa - VietBF
 
 
 

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Cooking Chat| Gia Chánh


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ngon "chết người" với món mỳ bò kiểu Hoa
Một bát mỳ nóng hổi có thể chinh phục được bất cứ ai. Tuy nhiên món kỳ bò kiểu Hoa vào ngày trời nổi gió thì còn gì bằng cơ chứ. Hãy đọc bài này và thực hành ngày hôm nay nha.



Mì bò Lan Châu, một trong những món ăn không thể bỏ qua khi ghé thăm Trung Quốc, tuy nhìn rất đơn giản và phổ biến nhưng lại gây nghiện ngay khi thử miếng đầu tiên.

Một bát mì Lan Châu đúng chuẩn được mô tả là “nhất thanh, nhị bạch, tam hồng, tứ lục, ngũ hoàng” tương ứng với nước súp trong, củ cải trắng, dầu ớt đỏ, rau mùi và mầm tỏi xanh, cuối cùng là mì vàng nhạt. Nước tro, một thành phần quan trọng trong mì sợi kéo tay khiến cho sợi mì có màu vàng nhạt.

Thành phần chính để làm nước dùng là phần đuôi và xương sống, nhưng bạn có thể thay thế bằng xương đùi. Hơn nữa, nếu cho thêm xương gà, bắp bò hoặc sườn, gừng, hành lá và chút gia vị, nước dùng sẽ ngon miệng hơn nhiều.

Nguyên liệu:

- 1kg đuôi bò, cắt miếng khoảng 2cm

- 250g xương sống bò

- 250g xương gà

- 500g bắp bò (hoặc sườn)

- 2 củ hành (cắt riêng dọc hành và hành lá), 1 nhánh gừng thái lát

- 3 lít nước

- Muối vừa ăn

- Mỳ sợi

- Nửa cây củ cải, 1 chén rau mùi xắt nhỏ

- 1 chén mầm tỏi xắt nhỏ

- Dầu ớt

Gia vị làm nước dùng:

- 2 hoa đại hồi, 1 miếng quế nhỏ, 2 lá nguyệt quế, 1/4 thìa hạt tiêu, 4 nụ đinh hương, 1/4 thìa thì là nguyên hạt, 1/8 thìa tiểu hồi, 1 bạch đậu khấu, 3 vỏ bạch đậu khấu, 1 quả ớt khô, 1 thảo quả

Chế biến:

- Khử tanh: Cho tất cả xương và thịt vào một nồi lớn, đổ nước xấp mặt, thêm hành lá và 4 lát gừng rồi đun sôi, sau đó đổ xương ra rửa sạch.

- Cho tất cả gia vị làm nước dùng vào nửa cốc nước sôi ngâm trong 10 phút, sau đó bỏ vào túi vải, buộc chặt lại.

- Cho tất cả xương thịt, dọc hành và túi vải chứa gia vị vào nồi, thêm 2.5-3 lít nước (nên dùng nồi áp suất hoặc nồi gang). Đun sôi rồi cho nhỏ lửa ninh tiếp trong 1.5-2 tiếng.

- Nêm muối vừa ăn.

- Vớt phần bắp bò ra thái mỏng.

- Thái nhỏ mầm tỏi và rau mùi. Chuẩn bị trước dầu ớt và ngâm trong ít nhất 4 tiếng đến khi chuyển sang màu đỏ đậm.

- Gọt và thái củ cải trắng thành từng lát mỏng, nấu trong nước dùng 2 phút rồi vớt ra.



- Trụng chín mì trong nước dùng, cho ra bát và chan nước xâm xấp mặt mì.

- Xếp vào bát bắp bò thái lát, củ cải trắng, rau mùi và mầm tỏi xắt nhỏ, chan thêm dầu ớt rồi thưởng thức.

Công thức trên đây đem đến hương vị gần nhất với mì bò Lan Châu chính hiệu. Tuy nhiên, nếu có cơ hội ghé qua những tỉnh thành phía bắc Trung Quốc, hãy nếm thử món mì tại đây, không chỉ bởi hương vị đặc sắc, mà còn để chiêm ngưỡng những người đầu bếp biểu diễn nghệ thuật kéo mì sợi ngay tại chỗ.

Therealtz © VietBF
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 02-19-2017
Reputation: 233892


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 82,900
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	10.jpg
Views:	0
Size:	65.3 KB
ID:	999887
therealrtz_is_offline
Thanks: 27
Thanked 6,426 Times in 5,721 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 26 Post(s)
Rep Power: 104 therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List


Những Video hay hiện nay
Best Videos around the world today
Phim Bộ Videos PC4

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 21:54.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05425 seconds with 12 queries