Trời lạnh đă khiến bạn ăn ngon miệng hơn. Hôm nay bạn học thêm món thịt heo chiên cay kiểu Hàn bảo đảm cả nhà đánh bay nồi cơm cho coi. Không những ngon mà c̣n mê mẩn nữa ḱa!
Nguyên liệu:
450-500g thịt lợn thăn, làm sạch, thái mỏng
Cho phần ướp thịt:
2 th́a súp x́ dầu
1 th́a súp tỏi băm (khoảng 3 tép)
½ th́a súp gừng băm
½ củ hành tây, băm nhỏ
2 th́a súp đường nâu
3 th́a súp tương ớt gochujang
1 th́a café ớt bột (giảm bớt hoặc bỏ nếu không ăn được cay)
2 th́a súp rượu gạo (hoặc giấm rượu gạo)
2 th́a súp dầu vừng
1-2 th́a súp dầu ăn để xào thịt
1-2 củ hành lá thái nhỏ, 1 th́a súp vừng rang, ít rau (diếp, bina…)
Thực hiện:
Để thái mỏng thịt, gói thịt vào giấy bọc thực phẩm, đặt lên khay rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 60-90 phút. Thịt sẽ chắc lại nhưng không đông hoàn toàn, dễ hơn cho việc thái mỏng.
Trộn đều phần sốt ướp trong một bát nhỏ hoặc máy xay.
Trải đều thịt ra khay rồi đổ phần sốt ướp lên, lăn đều cho thịt ngấm, bọc lại và cho vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng, ngon hơn nếu để qua đêm.
Đun nóng dầu ăn trong chảo trên lửa vừa, rán thịt đến khi thịt chín đều cả hai mặt th́ chuyển ra đĩa.
Thái nhỏ các loại rau, sau đó, đặt thịt lên. Trang trí thêm với hành lá thái nhỏ và vừng. Hoặc quấn thịt trong lá rau diếp để làm thành món cuốn.
Bí kíp để món thịt heo đơn giản này trở nên hấp dẫn hơn chính là ở phần ướp thịt. Việc sử dụng tương ớt Gochujang của Hàn Quốc không quá cay nồng nhưng vẫn đủ làm món ăn thêm đậm đà hương vị. Món này có thể ăn kèm với cơm, cuốn với rau diếp hay làm nhân bánh ḿ đều rất tuyệt đấy. Bữa cơm ngày đông lạnh sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều với món thịt heo chiên cay ngon này!
Therealtz © VietBF