Chiên cá cho đẹp mắt, cho thơm nức mũi mà mọi người thèm muốn chính là một nghệ thuật. Muốn trở thành đầu bếp cũng chẳng khó, chỉ cần bạn ham học hỏi. Bí kíp chiên cá sau đây chính là một cách để bạn chinh phục những thực khách khó tính nhất.
Mẹo chiên cá không dính chảo:
Cách 1: Đun thật nóng chảo, sau đó dùng gừng trà khắp mặt chảo.
Cách 2: Đun nóng chảo, sau đó dùng rượu nho đỏ hoặc rượu nếp đổ một chút vào chảo.
Tiếp đó đổ dầu vào đun thật sôi, gừng kết hợp với dầu tạo nên một lớp mặt trơn làm cho cá không bị dính chảo.
Đợi dầu sôi già th́ cho cá vào. Rưới dầu ăn lên phần mặt cá c̣n lại để cá chín đều.
Đợi phần cá tiếp xúc với đáy chảo thật gịn th́ mới lật cá để tránh việc cá bị trầy da khi chiên.
Mẹo hay khác
Dùng gừng
Trước khi cho dầu, bạn dùng gừng tươi xát mạnh vào đáy và thành chảo. Khi đó, dầu và gừng sẽ tạo ra lớp màng trơn giữa da cá và thành chảo khiến chúng không dính chặt vào nhau.
Chiên bằng nồi
Nếu bạn có nồi chiên ngập dầu bằng điện th́ tuyệt quá rồi. Bạn để nhiệt khoảng 180 độ C rồi thả cá vào, chiên như vậy vừa nhanh vừa ngon gịn lại ít bị dính v́ cá được bao trong dầu và không tiếp xúc trực tiếp với thành/đế nồi.
Khi chiên bằng nồi chiên bạn chỉ cần lưu ư là không cho quá nhiều cá vào nồi cùng một lúc làm hạ nhiệt của dầu quá nhanh.
Lưu ư:
Lưu ư, khi chiên có thể đậy hé vung tránh dầu không bị bắn ra ngoài, giúp cá chín ngọt bên trong. Không được đậy khít vung v́ hơi nước không thoát ra được, ngưng tụ lại phía trên, bạn nhấc vung ra nước sẽ nhỏ giọt vào chảo dầu đang sôi làm nổ bắn tung tóe, gây nguy hiểm cho mặt mũi, chân tay.
Sau khi cá đă chín vàng th́ vớt cá ra, dùng giấy thấm dầu lót sẽ hút bớt dầu trong cá, ăn không bị ngấy. Để món cá chiên của bạn hoàn hảo cần một bát nước chấm ngon.