Chỉ với vỏ cam và cà rốt bạn sẽ dễ dàng làm món mứt trộn rất dễ thương. Vừa đẹp mắt lạ ăn giòn dai rất thú vị. Tết đến bạn chỉ cần dành chút thời gian và rất rẻ tiền là cả nhà được nhâm nhi thưởng thức rồi.
Nguyên liệu làm mứt cà rốt vỏ cam:
+ 500gr cà rốt non vừa
+ 1 trái cam to hay bưởi vàng
+ 220gr đường (lượng đường bạn có thể thêm vào tùy thích)
+ 1 muỗng cà phê muối
+ 1 âu nước vôi trong (1 muỗng canh vôi + 2 lít nước hòa chung, để yên 15 phút lọc lấy nước trong)
+ 1 vài giọt vanilla hay dầu hoa bưởi hoặc dầu chuối
Ghi chú: Nếu không có nước vôi các bạn có thể dùng nước đá lạnh nhé!
Cách làm mứt cà rốt vỏ cam như sau:
Bước 1: Cà rốt gọt vỏ bào sợi. Ngâm vào nước vôi có pha chung với muối. Để 1 tiếng cho những cọng cà rốt đủ cứng thì vớt ra rổ xả qua nước lạnh.
Bước 2: Cam gọt vỏ mỏng thái sợi, chà bóp sơ với muối, xả qua nước lạnh.
Bước 3: Nấu 1 nồi nước sôi, cho cà rốt và vỏ cam vào trụng sơ 2 phút thì đổ ra rổ.
Bước 4: Cà rốt + vỏ cam + đường và vanilla cho vào nồi trộn chung. Khi đường tan thì cho lên bếp nấu lửa lớn 5 phút, sau đó hạ lửa thấp bắt đầu sên.
Khi đường hơi cạn, mứt bắt đầu sánh thì hạ lửa thấp nhất, dùng đũa đảo đều cho đến khi đường kết tinh khô ráo bám vào các sợi mứt thì tắt bếp.
Chờ mứt cà rốt – vỏ cam nguội hoàn toàn, bạn bảo quản trong hũ hay bịch kín.
Therealtz © VietBF