Khoai tây chiên là món ăn mà bé nào cũng thích. Chỉ cần 5 phút là bạn đă có một đĩa khoai tây chiên vừa gịn vừa ngon. Đặc biệt là món chiên lại không phải chiên mới hay.
Khoai tây chiên mà không cần phải chiên th́ làm sao nhỉ? Đơn giản thôi, bạn không dùng chảo và dầu để chiên, nhưng sẽ dùng ḷ vi sóng để thực hiện, vừa nhanh chóng, gọn nhẹ.
Thành phần:
- Khoai tây
- Muối và tiêu
Cách thực hiện:
Bước 1: Khoai tây không cần gọt vỏ, hăy rửa sạch và cắt khoai tây thành lát mỏng sau đó ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút với ít muối.
Chỉ nên cắt khoảng 1/3 củ khoai tây và xếp vừa cái dĩa bạn sẽ sử dụng cho món ăn, các lát khoai tây dư xếp bên ngoài ŕa của đĩa sẽ bị đổi màu và không ngon.
Bước 2: Trải các lát khoai tây lên một tờ giấy nấu ăn. Xịt ít dầu ăn lên mặt khoai và rắc lên những gia vị như muối, tiêu… để tạo nên hương vị bạn thích.
Bước 3: Cho vào ḷ vi sóng và bật ḷ khoảng 4 đến 5 phút. Thời gian bạn nấu sẽ dựa trên "chất lượng", độ mới của ḷ vi sóng cũng như nguồn điện bạn đang sử dụng tại nhà. Nếu như quá thời gian bạn sẽ phải "thưởng thức" những miếng khoai tây cháy khét đấy!
Bước 4: Những lát khoai tây nằm bên ngoài sẽ không để chín đều và nhanh như những lát bên trong, bạn có thể quan sát và nếu cần thiết, hăy xếp chúng dịch vào trong và nấu thêm 1 chút nữa.
Cuối cùng, bạn chỉ việc lấy dĩa khoai tây ra và thưởng thức thôi!
Chú ư: Hăy cẩn thận và chắc chắn rằng bạn sử dụng đĩa dành riêng cho ḷ vi sóng nhé!
Therealtz © VietBF