Nhiều khi đi ăn nhà hàng không hiểu làm sao mà họ làm món gà xào nấm ngon đến vậy. Về nhà làm không sao bằng tức chết đi được. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn cách làm món gà xào nấm vừa mềm thơm, vừa đậm đà đánh gục vị giác ông xã nha.
Nguyên liệu:
4 đùi gà
2 quả ớt xanh dài
10 nấm hương
1 muỗng cafe rượu trắng
1 muỗng canh dầu
2 muỗng cafe nước tương
1 muỗng cafe dầu hào
1 muỗng cafe muối
1 muỗng cafe đường
1 hoa hồi
2-3 cọng hành lá
Thực hiện
Nấm hương ngâm trong nước ấm cho nở ra hẳn. Gà chặt khúc vừa ăn sau đó cho vào nồi cơm điện hầm kĩ.
Hành, ớt cắt khúc. Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn sau đó cho gà vào đảo nhanh tay, nêm cùng với nước tương, rượu trắng và dầu hào.
Tiếp đến cho hành lá, hoa hồi vào đảo cùng với nấm đông cô cắt đôi. Thêm nước hầm gà vào cùng với muối, đường, đun ở lửa nhỏ trong 30 phút.
Cuối cùng, thêm ớt xanh vào, nấu thêm 1 phút rồi tắt bếp.
Món gà kho nấm này chắc chắn sẽ trở thành món “lui tới” quen thuộc của mọi nhà bởi hương vị tuy giản dị mà ngon đậm đà, ăn cùng cơm nóng là hao cơm vô cùng! Gà được hầm kĩ trước khi kho nên thật mềm, ngon, sau đó tận dụng nước hầm gà để kho thịt nên không sợ mất chất chút nào đâu nha!
VietBF © sưu tập