Mỡ bụng là một sự tự ti đối với rất nhiều người, trong khi họ cố gắng tập luyện nhưng không giảm đi nhiều. Một cách hữu hiệu là sử dụng gừng tươi trong quá trình giảm mỡ bụng. Hãy làm theo hướng dẫn sau đây, làm hàng ngày và kết hợp với việc tập luyện thường xuyên bạn sẽ có vòng bụng như ý.
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, trong gừng còn có gingerol và shogaol hoạt động như một chất ức chế chất béo tự nhiên, giúp thúc đẩy quá trình phân hủy chất béo diễn ra nhanh hơn. Bên cạnh đó, gừng có tính nóng, khi tiếp xúc với da sẽ sinh nhiệt, tác động trực tiếp vào các mô mỡ, làm mềm và loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể.
Một số phương pháp giảm mỡ cho vùng bụng bằng gừng:
Chườm muối gừng
Nguyên liệu
- Gừng tươi
- Muối hạt
- Ngải cứu
(ảnh minh họa)
Cách sử dụng
- Bước 1: Gừng rửa sạch, cạo vỏ rồi giã dập.
- Bước 2: Ngải cửu rửa sạch, để ráo rồi thái sợi.
- Bước 3: Cho tất cả nguyên liệu vào một nồi sạch rồi sao vàng lên sau đó cho vào một chiếc túi mỏng rồi chườm lên bụng.
Lưu ý
- Bạn có thể làm nóng trở lại để sử dụng nhiều lần.
- Để hiệu quả tốt nhất bạn nên áp dụng phương pháp này 2-3 lần một ngày.
Rượu gừng
Nguyên liệu
- Gừng tươi
- Rượu nếp
(ảnh minh họa)
Cách sử dụng
- Bước 1: Gừng rửa sạch, cạo vỏ rồi giã nhỏ.
- Bước 2: Cho tất cả gừng vào một lít rượu, đậy kín và để trong khoảng 1 tháng.
- Bước 3: Sau một tháng thì bạn có thể sửa dụng rượu để thoa vào bụng.
- Bước 4: Khi thoa, thực hiện động tác massage nhẹ nhàng quanh bụng theo chiều kim đồng hồ để đẩy nhanh tốc độ đốt cháy chất béo. Thực hiện 2 lần mỗi ngày.