VBF - Thường hàng ngày đi đường hay ăn cơm chiên dương châu, nay đổi món với cơm chiên mắm ruốc mà lại tại nhà luôn. Không thử thì không thể so sánh được cái nào là thích ăn hơn. Dưới đây là cách làm món này không khó đơn giản thôi.
Nguyên liệu làm cơm chiên mắm ruốc như sau:
+ 1 tô cơm nguội+ 1 muỗng canh mắm ruốc
+ 1/3 chén tôm khô + 1/2 chén đậu bắp + bắp + ớt chuông thái nhỏ+ 1/3 muỗng cà phê đường+ 2 cây lạp xưởng+ 1 muỗng canh tỏi hành lá băm+ 1 củ hành tím băm+ 1 trứng gà+ 1 ít xoài xanh bào sợi+ 1 muỗng canh ớt sả satế
Cách làm cơm chiên mắm ruốc như sau:
Bước 1: Lạp xưởng thái hạt lựu nhỏ. Tôm khô ngâm nước cho mềm, sau đó đổ ra rổ để ráo. Trứng cho ra chén đánh tan.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho tỏi, hành lá và hành tím băm vào xào qua. Sau đó cho lạp xưởng + tôm khô vào xào 3 phút với lửa vừa. Tiếp đến cho mắm ruốc + đường + ớt + sả + sa tế vào đảo đều. Cuối cùng cho cơm và chén ớt chuông vào nhẹ nhàng đảo đều cho tất cả thấm vị. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
Bước 3: Bắc 1 chảo khác lên bếp. Thoa chút dầu, chờ chảo nóng thì đổ chén trứng vào chiên nhỏ lửa. Khi thấy trứng chín vàng khô ráo thì tắt bếp. Thái trứng thành những sợi nhỏ.
Trình bày: Cơm cho ra tô hay đĩa sâu lòng. Để trứng thái sợi và xoài thái sợi lên trên. Cho thêm vài cọng ngò là hoàn tất.
Chúc các bạn thành công với cách làm cơm chiên mắm ruốc nhé!