VBF - Có rất nhiều người thích món thịt chiên, nhưng thường không biết chiên sẽ bị khô, cứng thịt. Duới đây là mẹo làm thịt chiên mềm và thơm nức mũi. Thay vì dùng dầu bạn dùng bơ, và liên tục rưới lên thịt khi chiên.
- 500gr thịt cốt lết
- 3 củ tỏi
- Lá hương thảo, lá basil khô hoặc thay bằng lá tươi
- 30gr bơ
- Rau xà lách, cà chua
Thịt cốt lết rửa sạch cắt theo miếng sau đó dùng khăn giấy lau khô hai mặt của thịt.
Cho thịt vào tô ướp cùng ít tỏi băm (dùng khoảng 3 tép tỏi), muối, xíu đường, bột ngọt và 1 muỗng lá basil, hương thảo khô trộn đều để thịt thấm gia vị.
Bắc chảo lên bếp, cho bơ và tỏi vào phi vàng.
Tiếp đến cho từng miếng thịt cốt lết vào chiên đều 2 mặt trên lửa nhỏ.
Trong quá trình làm, bạn dùng muỗng nhỏ múc từng muỗng bơ chảy trong chảo hất lên thịt để thịt chín đều. Sau 10 phút thịt đã chín tắt bếp, cho ra đĩa dùng cùng xà lách, cà chua tùy vào khẩu vị của bạn.
Món thịt chiên kiểu này mềm thật mềm, thơm thật thơm không hề khô lại không ngấy mỡ, cực kỳ phù hợp cho bữa cơm chiều hoặc cho những ai đang muốn thực hiện chế độ lowcarb mà chẳng lo tăng cân. Thay vì dùng dầu để chiên bạn dùng bơ nên mùi thơm của bơ sẽ thấm đều vào từng thớ thịt, dùng bơ chiên khi ăn sẽ không có cảm giác ngấy như chiên bằng dầu lại còn an toàn cho sức khỏe hơn chứ còn chần chừ gì mà không vào bếp thử ngay nhỉ?
Chúc bạn ngon miệng!