Bạn hãy để cà chua và ngăn đá chỉ 10 phút là đã đóng thành băng. Bỏ ra ngoài 30 phút bạn sẽ ngạc nhiên với hình dạng quả cà chua xấu xí tới mức nào. Và lúc này điều thú vị mới xảy ra.
Khi bỏ quả cà chua đã đóng đá ra bên ngoài, lớp tuyết bên ngoài từ từ tan chảy, từng giọt nước toát ra…
Vết nứt dần dần xuất hiện, những giọt nước không ngừng chảy xuống dưới.
Vũng nước lớn trên mặt bàn xuất hiện, quả cà chua dần dần xẹp lép.

Cuối cùng trông giống như quả hồng bị hư.
Tuy nhiên, quả cà chua sau khi tan băng rất dễ lột vỏ. Nhiều đầu bếp trước khi nấu súp cà chua sẽ cho quả cà chua vào ngăn đá một lúc rồi lấy ra ngâm vào nước, rất dễ lột vỏ, để nguyên quả cho vào nồi canh, nước đun sôi lên cà chua sẽ nở ra rất ngon.
VietBF © sưu tập