Vietsn.com - Món chả tôm khó cưỡng nổi trong những ngày se lạnh, mát giời. Món này ăn kèm với cơm, rau củ hoặc đơn giản kẹp bánh ḿ đều ngon. Món này có thêm chút sốt ớt ngọt Thái thêm phần hấp dẫn.
300g tôm
200g đậu đũa
1 muỗng cà phê đường
½ muỗng cà phê hạt tiêu
1 muỗng canh bột cà ri
2 muỗng canh bột bắp
Dầu ăn
Nước chấm:
4 muỗng canh sốt ớt ngọt Thái
2 muỗng canh nước lọc
20g dưa chuột
Dưa chuột rửa sạch, ngâm với nước muối, sau đó thái lát mỏng. Ḥa 2 muỗng canh nước lọc với 4 muỗng canh sốt ớt ngọt Thái rồi thả dưa chuột thái lát vào.
Thái đậu đũa thành từng khúc nhỏ. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, băm nhỏ.
Cho tôm băm, đậu đũa, đường, hạt tiêu, bột cà ri, bột bắp vào tô lớn trộn đều.
Nặn hỗn hợp thành từng miếng tṛn nhỏ, đổ dầu ăn vào chảo và chiên cho miếng chả tôm vàng đều.
Chả tôm chiên vàng rụm hai mặt, hương thơm vô cùng hấp dẫn. Món này ăn nóng, kèm với nước sốt ớt ngọt Thái và dưa chuột th́ ngon không cưỡng nổi. Hơn nữa, món chả tôm kết hợp với đậu đũa nên dù chiên nhưng ăn cũng không bị ngán đâu nhé!
Chúc gia đ́nh bạn có bữa ăn ngon miệng!
Nguồn: Daydaycook