Làm nem hải sản theo câch này, bạn sẽ có món nem rán gịn rụm, vàng ươm, ngon miễn chê.
Loại thịt có canxi gấp 280 lần thịt ḅ, 40 lần sữa, đem nấu món dân dă nhiều người mê
Nghỉ lễ mùng 2/9, Dân Việt mách bạn cách làm nem rán hải sản ngon cực phẩm.
Món nem rán là một trong những món ăn truyền thống của người Việt. Không chỉ mang hương vị thơm ngon trong bữa cơm gia đ́nh, nem rán c̣n là một món ăn quen thuộc xuất hiện trong các mâm cỗ vào dịp lễ tế.
Tuy nhiên, cách làm nem rán ngon, gịn rụm th́ không phải ai cũng biết cách chế biến. Nhiều người rán nem không được vàng ươm, hoặc gịn, thậm chí nem mới cho vào chảo đă bị bục.
Dân Việt giới thiệu bí quyết làm nem hải sản với hương vị thơm ngon đặc trưng, ăn kèm với nước chấm chua ngọt, bún và rau sống như sau:
Nghỉ lễ mùng 2/9, Dân Việt mách bạn cách làm nem rán hải sản ngon cực phẩm.
Nguyên liệu làm nem hải sản:
- Thịt nạc vai 2 kg
- Tôm nơn 3 lạng
Nguyên liệu làm nem hải sản
- Bề bề 3 lạng
- Su hào 3 củ ( 1 củ để pha mắm)
- Cà rốt 2 củ ( 1 củ để pha mắm)
- Miến dong 2 lạng
- Giá đỗ 0,5 kg
- Mọc nhĩ+ nấm hương tầm nửa lạng
- Hành tây 1 củ
- Hành khô 3 củ
Gia vị
- Hạt nêm, tiêu, dầu hào, dầu ăn đường, bột bắp, bột canh
- Trứng gà( hoặc vịt ) 5 quả
- Bánh đa nem 80 cái ( pḥng bị hỏng vỏ bánh)
- Bánh đa nem rế 2 tập ( cắt đôi )
Cách làm nem hải sản: Thái nhỏ đảo đều hết
Cách làm nem hải sản:
- Mọc nhĩ, nấm hương, miến dong ngâm nước ấm tầm 30 phút rửa sạch để ráo nước. Rau củ, giá đỗ rửa sạch để ráo nước.
Cách làm nem hải sản: Xay ra ướp cùng gia vị kèm mọc nhĩ, nấm hương thái nhỏ
- Thịt mua về rửa sạch nước muối thái nhỏ bỏ vào cối xay vừa ,tôm nơn, bề bề, thịt xay cho vào hộp to ướp cùng 3 th́a dầu hào, 1 th́a cafe đường, 3 th́a dầu ăn, 1 th́a cafe bột canh, 3 th́a cafe bột nêm đảo đều ướp tầm 20 phút.
Cách làm nem hải sản: Cuốn bánh nem dưới, nửa cái rế xong cho nhân vào
- Sau khi các nguyên liệu củ quả miến mọc nhĩ ráo nước thái nhỏ cho hết vào hộp thịt đă ướp đảo đều, cho hành hoa, hành củ, hành tây thái nhỏ, giá đỗ, trứng vào đảo đều, cho 2 th́a cafe tiêu bắc, 3 th́a bột bắp đảo đều rồi cuốn.
Cách làm nem hải sản: Cuốn tṛn để ra đĩa
- Cho 1 chiếc bánh đa nem để dưới, nửa cái bánh đa rế ở trên, cho nhân vào rồi cuốn tṛn.
Cách làm nem hải sản: Đun dầu nóng, vắt 2 giọt chanh tươi hoặc cho 1 th́a dấm trắng đun nóng dầu cho nem vào rán
- Đun nóng chảo, cho dầu vào đun sôi vắt 2 giọt chanh tươi cho bánh đa nem vào chiên vàng gịn.
- Để bánh đa nem ra rổ cho ráo dầu, pha nước mắm, rửa rau sống ăn kèm bún.
Cách làm nem hải sản: Chín vàng cho ra rổ chờ ráo nước
*Cách pha nước mắm ăn nem
- Su hào, cà rốt, dưa chuột thái nhỏ cho 1 th́a cafe đường, 1 th́a cafe muối trắng,trộn đều để 15 phút rửa với nước đun sôi để nguội cho mấy viên đá vào để rau được gịn.
Cách làm nem hải sản: Nước mắm chấm nem
- Đun 2 bát con nước, nửa bát con mắm, 1/3 bát con đường ngoáy đều cho tan đường, chờ nguội mắm xay tỏi ớt nhỏ cho cho vào mắm, cho rau su hào, dưa chuột, cà rốt vào.
Bánh đa nem gịn, thơm mùi thịt, hải sản, mùi tiêu bắc cực hấp dẫn.
Cách làm nem hải sản: Ăn kèm bún và rau sống
Chúc các bạn thành công với cách làm nem hải sản này!
VietBF@ sưu tập
|
|