Các món ăn này đơn giản, dễ làm và có thể tận dụng tối đa giá trị dinh dưỡng của loại "rau" này. Cùng bắt tay vào khám phá nhé!
Mùa thu là mùa thu hoạch của nhiều loại rau, củ, quả rất giàu dinh dưỡng và cũng là bước ngoặt của sự thay đổi khí hậu. Khi cái nóng của mùa hè dần giảm bớt, những cơn gió mùa thu mát mẻ bắt đầu thổi khắp mặt đất, độ ẩm trong không khí giảm dần, thời tiết trở nên khô hanh hơn. Lúc này, mọi người dễ xuất hiện các triệu chứng như khô da, khô miệng, táo bón... Vì vậy, chế độ ăn uống vào mùa thu chủ yếu nên tập trung vào việc làm ẩm phổi, thúc đẩy dịch cơ thể, dưỡng âm và làm ẩm làn da.
Thông thường với một số người, cỏ linh lăng được biết đến như một loại rau mầm giàu giá trị dinh dưỡng và đem lại nhiều lợi ích đối với sức khoẻ. Cỏ linh lăng có tên khoa học là Medicago sativa, thuộc loại cây họ đậu và được coi là thảo mộc. Người ta thường ăn cỏ linh lăng tươi ở dạng mầm, chúng có vị ngọt, đắng, mùi cỏ. Nhờ có giá trị dinh dưỡng cao và những công dụng tốt với sức khỏe mà cỏ linh lăng còn được mệnh danh là "vàng xanh". Mặc dù cỏ linh lăng chứa đầy kho báu dưỡng chất cho sức khỏe nhưng đa số chúng ta không biết đến hoặc "không thích" vì nó bị coi là một loại rau dại. Tuy nhiên, cỏ linh lăng có giá trị dinh dưỡng cực cao, giàu các loại vitamin, khoáng chất và chất xơ nên là lựa chọn tốt để duy trì sức khỏe trong mùa thu.
Rau mầm là loại thực vật/dược liệu được mệnh danh là "vàng xanh".
Trước hết, cỏ linh lăng rất giàu vitamin C và vitamin E. Hai chất chống oxy hóa này có thể chống lại các gốc tự do một cách hiệu quả, bảo vệ tế bào và trì hoãn lão hóa. Thứ hai, hàm lượng chất xơ trong cỏ linh lăng rất cao, giúp thúc đẩy nhu động ruột, ngăn ngừa và giảm táo bón. Hơn nữa, cỏ linh lăng có tác dụng làm ẩm phổi, giải đờm, lợi tiểu và giảm sưng tấy. Nó có thể giúp loại bỏ lượng nước dư thừa và chất độc ra khỏi cơ thể đồng thời ngăn ngừa phù nề. Ngoài ra, cỏ linh lăng còn chứa nhiều loại khoáng chất như canxi, sắt, magie, mangan, folate… giúp tăng cường sức khỏe của xương và cải thiện khả năng miễn dịch.
Loại lá này là "báu vật" cho toàn cơ thể, rất ít người biết: Hái 1 nắm nấu thành các món rất ngon bổ dưỡng mà dễ làm - Ảnh 2.
Nhiều người thường biết đến cỏ linh lăng thông qua món rau mầm.
Vì cỏ linh lăng có rất nhiều lợi ích do vậy nó nên là một thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn uống mùa thu của bạn. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ 3 công thức nấu các món ăn từ cỏ linh lăng. Các món ăn này đơn giản, dễ làm và có thể tận dụng tối đa giá trị dinh dưỡng của cỏ linh lăng.
VietBF@ Sưu tập