Với công thức rán chả lá lốt dưới đây bạn sẽ thấy món ăn của mình thơm ngon, đẹp mắt hơn rất nhiều.
Nguyên liệu làm chả lá lốt thịt heo
- Thịt heo 500 gr
- Trứng gà 1 quả
- Lá lốt tươi 200 gr
- Hành tím 3 củ
- Dầu ăn 200 ml
- Nước mắm 1 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, muối.
Cách chế biến chả lá lốt thịt heo
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm chả lá lốt
Thịt heo mua về rửa qua với nước muối loãng sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Cắt thịt heo thành từng miếng nhỏ. Lá lốt rửa sạch, chọn những lá đẹp để sang 1 bên, những lá xấu hoặc bị rách bạn cắt nhỏ cho ra chén. Hành tím lột bỏ vỏ, cắt lát mỏng.
Bước 2: Xay và ướp thịt trước khi cuốn
Tiếp đó, bạn hãy cho thịt heo vào máy xay thịt và xay nhuyễn khoảng 2 - 3 phút ở tốc độ cao. Rồi sau khi xay xong, đổ thịt ra tô trộn đều cùng với 1 quả trứng gà, lá lốt cắt nhuyễn, hành tím cắt lát, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu xay. Ướp khoảng 15 phút để thịt thấm gia vị.
Bước 3:Cuốn và chiên chả lá lốt
Bạn cần phải lựa chọn những chiếc lá lốt to, lá không non không già và không bị rách để gói chả. Bạn lật mặt trắng của lá ngửa lên trên, cho vào 1 muỗng canh hỗn hợp thịt, dàn đều, rồi cuộn tròn lại. Làm tương tự đến khi hết nguyên liệu.
Rồi sau đó, bạn hãy bắc chảo lên bếp cho vào khoảng 200ml dầu ăn và làm nóng dầu ở lửa vừa, dầu nóng thì cho từng cuộn chả lá lốt vào chiên khoảng 5 phút. Khi vàng 1 mặt thì bạn lật sang mặt còn lại và chiên khoảng 3-5 phút nữa là được.
Bước 4: Thành phẩm
Tiếp theo, bạn hãy cho chả lá lốt thịt heo ra dĩa, có thể trang trí thêm ít dưa leo và cà chua bi cho đẹp mắt. Từng cuốn chả với vị ngọt của thịt hòa cùng vị béo của trứng, bên cạnh đó lá lốt tạo hương vị riêng, độc đáo tăng thêm phần hấp dẫn, ngon miệng cho bữa cơm gia đình. Bạn hoàn toàn có thể dùng làm món ăn chơi hay ăn cùng cơm cũng đều rất phù hợp đấy nhé. Chúc bạn thành công với món chả lá lốt này nhé!
|