Uống trà xanh buổi sáng, trà ô long buổi chiều và trà bạc hà buổi tối giúp tăng cường trao đổi chất, tăng tốc độ đốt cháy mỡ nội tạng.
1. Uống trà xanh buổi sáng
Uống trà xanh buổi sáng thay thế cà phê giúp tăng sự tỉnh táo.
Trà xanh chứa hàm lượng lớn catechin, giúp tăng tỉ lệ trao đổi chất, thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo để lấy năng lượng. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Circulation thuộc Hiệp hội Tim Mạch Mỹ, thay thế đồ uống có đường bằng trà xanh là cách tốt nhất để giảm lượng đường bổ sung, từ đó, giảm tỉ lệ mỡ nội tạng. Uống trà xanh vào buổi sáng có thể tăng sự tỉnh táo và tập trung.
2. Uống trà ô long buổi chiều
Nghiên cứu chỉ ra trà ô long chứa lượng lớn polyphenol, giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, tăng tốc độ giảm mỡ nội tạng. So với cà phê hay nhiều loại trà khác, ô long chứa ít caffeine hơn nên thích hợp để uống vào buổi chiều, giúp tâm trí tỉnh táo mà không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ buổi tối.
3. Uống trà bạc hà buổi tối
Trà bạc hà có tác dụng tăng cường trao đổi chất, đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo. Uống trà bạc hà buổi tối giúp giảm cảm giác thèm ăn, hạn chế ăn vặt vào ban đêm. Trà bạc hà còn có tác dụng an thần, giúp bạn dễ ngủ hơn.