Cách làm bánh canh từ phồng tôm, cơm nguội, bánh tráng của ông bố 8x - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Cooking Chat| Gia Chánh


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cách làm bánh canh từ phồng tôm, cơm nguội, bánh tráng của ông bố 8x
Nhiều người không ngờ sự kết hợp từ bánh phồng tôm, cơm nguội, bánh tráng lại có thể tạo ra một món bánh canh độc lạ và ngon đến vậy.

Món bánh này ngon và lạ mắt.

Đặng Văn Việt (Hà Nội) là một trong những ông bố được nhiều chị em hâm mộ bởi tài nấu nướng của ḿnh. Anh cho biết ḿnh hay làm bánh canh ăn sáng cho cả nhà. Sau một thời gian mày ṃ và t́m hiểu, anh phát hiện ra cách nấu bánh canh rất đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian.

Anh chia sẻ, phần nước dùng chủ yếu là từ đầu tôm, phần bánh có thể là ít bánh phồng tôm c̣n dư hay thêm 8 – 10 bánh phồng tôm đủ màu, thậm chí cả cơm nguội cũng có thể được thêm vào. Những nguyên liệu này có thể tận dụng được mà không bị lăng phí, nấu ra được một bát bánh canh mới lạ.

Phần nước dùng

Nguyên liệu: 500g tôm tươi, 15 quả trứng cút, 1 quả lê, 2 nhánh sả, 1 thanh quế nhỏ, 5 củ hành tím, 15 miếng nấm hương, bột sắn dây (hoặc bột năng, bột bắp).

Gia vị: bột canh, hạt nêm nấm, tiêu, hành lá, ng̣…

Cách làm:

- Đầu tiên cho vào nồi 2 lít nước, tiếp đến cho lê (bổ múi cau, bỏ hạt), sả, quế, 2 củ hành tím nướng và đun sôi tầm 10 phút.

- Tôm mua về rửa sạch lột bỏ vỏ, bỏ chỉ phân, rồi tách rời phần đầu và thân riêng ra. Cắt lát 2 củ hành tím phi thơm rồi cho phần đầu tôm vào xào chín, xong cho vào nồi nước dùng đun sôi thêm 15 phút.

- Nấm hương cắt làm 3, phi thơm hành tím rồi cho nấm vào xào chín. Phần nước ở trên sau khi sôi tầm 15 phút, vớt nguyên liệu ra, cho phần nấm đă xào với hành vào nồi nước dùng đun sôi thêm tầm 10 phút nữa.

- Tiếp theo ḥa tan bột sắn dây với nước cho vào, cho từ từ và dùng môi hoặc đũa khuấy đều không sẽ bị vón cục (khâu cho bột sắn này th́ tùy sở thích nước dùng loăng hay sệt sệt của mỗi người).

- Tiếp đến ḿnh nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn là được.

Phần bánh

- Phồng tôm: Sử dụng 1 gói loại bé, ngâm 5 phút rồi cho vào nồi luộc trên lửa vừa tầm 15-20phút, có thể cho thêm xíu dầu ăn để bánh không bị dính vào nhau.

- Bánh tráng: Bạn có thể dùng loại bánh tráng nhiều màu hoặc 1 màu tùy nguyên liệu có sẵn. Bánh tráng cắt sợi rồi cho cho vào ngâm qua với nước lạnh, vớt ra để ráo nước, cho thêm 1 th́a dầu trộn đều.

- Cơm nguội: Lấy 250g cơm nguội xay chung với 200ml nước nóng. Sau đó ray qua ray cho hỗn hợp cơm được nhuyễn. Sau khi xay nhuyễn xong cho vào 160-180gr bột năng (giúp cho cho sợi bánh canh dai hơn). Sau đó cho vào túi bắt kem bánh, cắt đầu góc 1 xíu để tạo sợi to nhỏ tùy thích.

Chuẩn bị 2 nồi nước sạch, 1 nồi để ở ngoài, 1 nồi bắc lên bếp, bật lửa đun sôi lăn tăn rồi lấy bột đă cho vào túi bắt kem bóp đều tay để sợi được dài và đẹp mắt. Sau khi thấy sợi bánh nổi lên, chuyển màu trong hơn, vớt ngay ra nồi nước lạnh đă chuẩn bị bên cạnh, không nấu kỹ quá sẽ bị nát sợi bánh.

Tŕnh bày

Cho các phần bánh canh đă làm vào các bát tô khác nhau, hoặc có thể cho lẫn nhau cũng được tùy sở thích. Tiếp theo bày tôm, trứng cút, nấm lên mỗi tô bánh, xong thêm hành, ớt... lên cho bắt mắt, rồi rưới nước dùng vào là xong, ăn kèm rau thơm.


Phần nước dùng thơm, ngọt thanh, sóng sánh, phần bánh dai dai ăn không khác ǵ ngoài hàng.

TinNhanh247
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 06-02-2024
Reputation: 13656


Profile:
Join Date: Oct 2014
Location: GB
Posts: 32,666
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	84a66a484407ad59f416.jpg
Views:	0
Size:	61.9 KB
ID:	2381973  
TinNhanh247_is_offline
Thanks: 16
Thanked 1,599 Times in 1,452 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10 Post(s)
Rep Power: 42 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List


Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 13:44.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07983 seconds with 14 queries