Tôi học được cách nấu canh cá của đầu bếp Hàn Quốc, mẹ chồng cũng phải xuýt xoa khen ngon. Lâu lâu "ăn sang" một bữa, nấu canh cá hồi kim chi mời cả nhà ăn tối bạn nhé!
Nguyên liệu:
- 400gr phi lê cá hồi
- 1 cây đậu hũ trứng
- 4 trứng gà
- 300gr kim chi cải thảo có nước
- Có thể thêm ít hẹ lá nếu thích
- 2 cây hành lá hoặc hành baro
- 1 muỗng canh gừng băm, 1 muỗng cà phê tỏi bằm
- 1 muỗng cà phê ớt bột, 2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh gia vị nêm sẵn lẩu kim chi hoặc lẩu Thái
Chuẩn bị nguyên liệu.
Cách làm:
- Cạo vẩy rửa sạch cá, thấm khô rồi cắt miếng lớn. Cắt khúc đậu hũ thành lát dày. Băm nhỏ gừng, tỏi. Cắt nhỏ hành lá hoặc boaro. Chuẩn bị kim chi ra đĩa, ớt bột sẵn sàng.
- Làm nóng nồi với dầu mè, cho gừng tỏi băm vào phi thơm, kế tiếp cho cá vào chiên sơ với lửa nhỏ.
Cá sém vàng thì thêm ớt bột vào, trở mình cá.
Thêm 1.2 lít nước vào, đun sôi vớt bọt, thêm kim chi. Nhớ vớt bọt lại lần nữa để nước dùng được trong.
Thêm tiếp đậu hũ (và hẹ lá cắt khúc nếu thích), nêm gia vị trên phần nguyên liệu vào, nếm vừa khẩu vị của gia đình nhé. Hạ lửa nhỏ lại và đập từng trứng vào, tùy ý để trứng chín kỹ hay lòng đào, vớt trứng ra chén rồi đập trứng khác vào. Hoàn tất và tắt lửa.
Thật nhanh và đơn giản để có tô canh kim chi cá hồi ngon lành đẹp mắt. Múc canh ra tô, với nguyên liệu này chúng ta có 4 phần dùng, xếp nguyên liệu sao cho đẹp mắt rồi hãy múc nước dùng vào, rắc hành lá cắt nhỏ và thưởng thức thôi!
VietBF@ sưu tập