UBND Thành phố có báo cáo gửi UBND tỉnh Đồng Nai về t́nh h́nh ngộ độc do ăn bánh ḿ trên địa bàn Long Khánh. Theo báo cáo, tính đến sáng 2/5, số ca nhập viện, thăm khám, điều trị do ngộ độc thực phẩm lên hơn 220 trường hợp. Hiện các bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh và Bệnh viện Đa khoa Cao Su Đồng Nai.
Trước đó, các bệnh nhân nhập viện trong t́nh trạng nôn, tiêu chảy, sốt, đau bụng... Qua thăm khám ban đầu, tất cả bệnh nhân ăn bánh mỳ thịt tại tiệm bánh mỳ B. (phường Xuân B́nh, TP Long Khánh) từ 15h đến 19h ngày 30/4.
Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh tiếp tục đảm bảo các điều kiện tốt nhất để điều trị cho các bệnh nhân đang nằm viện.
Đồng thời chỉ đạo các đơn vị tiếp tục phối hợp với các ban ngành, đoàn thể ở địa phương tăng về công tác tuyên truyền, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn.
Đối với tiệm bánh ḿ Băng, Sở Y tế yêu cầu cơ sở phối hợp với cơ quan chức năng trong việc t́m ra nguyên nhân. Tạm ngưng hoạt động kinh doanh chế biến bánh ḿ đến khi có kết luận của cơ quan có thẩm quyền.
Sở cũng yêu cầu cơ sở kinh doanh này liên hệ với cơ quan chức năng để được hướng dẫn và cấp giấy chứng nhận đăng kư cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe cho người lao động.
Theo chủ cơ sở bánh mỳ, ngày 30/4, tiệm bán hơn 1.100 ổ bánh mỳ. UBND TP Long Khánh đă chỉ đạo Pḥng Y tế, Trung tâm Y tế đề nghị Chi Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai phối hợp kiểm tra mẫu, điều tra, kết luận vụ việc.
Ngày 1/5, Đoàn kiểm tra liên ngành TP đă niêm phong tủ cấp đông tại cơ sở và buộc tiệm bánh mỳ ngưng hoạt động từ 11h cùng ngày.