Mùa hè oi bức là thời điểm lư tưởng để bạn chế biến những món ăn thanh mát như nộm, gỏi cuốn... Với cách chế biến món nộm ḅ rau muống dưới đây, bạn sẽ có thêm một món ăn đơn giản nhưng vừa ngon vừa giải ngấy hiệu quả.
1. Nguyên liệu làm món nộm ḅ rau muống
- Thịt ḅ: 200 gram
- Hành tím, tỏi
- Rau muống: 300 gram
- Rau kinh giới, rau bạc hà
- Ớt sừng
- Lạc rang
- Gia vị: đường, 1 th́a canh nước tương, hạt tiêu xay, 1 th́a cà phê hạt nêm rau củ, dầu ăn, muối, giấm gạo, nước mắm
2. Cách làm món nộm ḅ rau muống
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt ḅ sau khi mua về sẽ được mang đi rửa sạch rồi dùng khăn hoặc giấy khô sạch thấm ráo nước. Sau đó bạn cần thái mỏng ngang thớ để thịt ḅ mềm ngon hơn.
- Nhặt hết lá của rau muống và chỉ giữ lại phần cọng. Rửa sạch và chẻ nhỏ cọng rau. Tiếp đó, lấy một bát nước lạnh có pha thêm chút nước cốt chanh và cho rau muống vào ngâm khoảng 5 phút th́ vớt ra, xả lại với nước sạch và để ráo. Tiếp tục xắt cọng rau thành những khúc dài khoảng 5 cm cho vừa ăn rồi cho vào một chiếc bát tô sạch.
- Bóc vỏ hành tím, tỏi, rửa sạch và băm nhỏ.
- Nhặt hết lá hỏng, lá úa của rau kinh giới và bạc hà. Sau khi rửa lại với nước sạch th́ cắt thành những khúc ngắn.
Bước 2: Ướp thịt ḅ
- Cho thịt ḅ đă thái nhỏ vào một chiếc bát sạch rồi thêm hành tím, tỏi băm và nêm nếm với hạt nêm, nước tương, hạt tiêu xay, đường và một chút dầu ăn.
- Dùng th́a hoặc đũa trộn đều rồi ướp khoảng 30 phút cho thịt ḅ ngấm đều gia vị.
Bước 3: Xào thịt ḅ
- Đặt chảo lên bếp rồi đun nóng và cho dầu ăn vào đun trong mức nhiệt vừa.
- Chờ đến khi dầu ăn nóng th́ cho tỏi băm vào phi thơm và thêm thịt ḅ vào đảo nhanh, đều tay.
- Bạn nên xào thịt ḅ ở mức nhiệt cao để nguyên liệu nhanh chín rồi chờ đến khi thịt vừa chín tới th́ tắt bếp, gắp thịt ra đĩa để riêng.
Trang chủLàm Mẹ
Cách làm món nộm thịt ḅ rau muống đơn giản, chỉ 30 phút là có món ăn gịn ngon, giải ngấy mùa hè 23:12, Thứ bảy 13/04/2024
( PHUNUTODAY ) - Với cách kết hợp giữa thịt ḅ mềm ngọt và rau muống gịn sần sật, bạn sẽ có ngay một đĩa nộm vừa thơm ngon vừa thanh mát.
Nghiên cứu 20 năm chỉ ra 4 bí quyết vàng nuôi dạy con thành công
Loại rau giúp tăng chiều cao, trẻ càng ăn càng bớt ốm vặt
Lần đầu làm mẹ: 5 cảm xúc hạnh phúc thiêng liêng chẳng thể nào quên
Mùa hè oi bức là thời điểm lư tưởng để bạn chế biến những món ăn thanh mát như nộm, gỏi cuốn... Với cách chế biến món nộm ḅ rau muống dưới đây, bạn sẽ có thêm một món ăn đơn giản nhưng vừa ngon vừa giải ngấy hiệu quả.
1. Nguyên liệu làm món nộm ḅ rau muống
- Thịt ḅ: 200 gram
- Hành tím, tỏi
- Rau muống: 300 gram
- Rau kinh giới, rau bạc hà
- Ớt sừng
- Lạc rang
- Gia vị: đường, 1 th́a canh nước tương, hạt tiêu xay, 1 th́a cà phê hạt nêm rau củ, dầu ăn, muối, giấm gạo, nước mắm
2. Cách làm món nộm ḅ rau muống
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt ḅ sau khi mua về sẽ được mang đi rửa sạch rồi dùng khăn hoặc giấy khô sạch thấm ráo nước. Sau đó bạn cần thái mỏng ngang thớ để thịt ḅ mềm ngon hơn.
- Nhặt hết lá của rau muống và chỉ giữ lại phần cọng. Rửa sạch và chẻ nhỏ cọng rau. Tiếp đó, lấy một bát nước lạnh có pha thêm chút nước cốt chanh và cho rau muống vào ngâm khoảng 5 phút th́ vớt ra, xả lại với nước sạch và để ráo. Tiếp tục xắt cọng rau thành những khúc dài khoảng 5 cm cho vừa ăn rồi cho vào một chiếc bát tô sạch.
- Bóc vỏ hành tím, tỏi, rửa sạch và băm nhỏ.
- Nhặt hết lá hỏng, lá úa của rau kinh giới và bạc hà. Sau khi rửa lại với nước sạch th́ cắt thành những khúc ngắn.
Nhặt hết lá của rau muống và chỉ giữ lại phần cọng rồi mang đi chẻ nhỏ.
Nhặt hết lá của rau muống và chỉ giữ lại phần cọng rồi mang đi chẻ nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt ḅ
- Cho thịt ḅ đă thái nhỏ vào một chiếc bát sạch rồi thêm hành tím, tỏi băm và nêm nếm với hạt nêm, nước tương, hạt tiêu xay, đường và một chút dầu ăn.
- Dùng th́a hoặc đũa trộn đều rồi ướp khoảng 30 phút cho thịt ḅ ngấm đều gia vị.
Bước 3: Xào thịt ḅ
- Đặt chảo lên bếp rồi đun nóng và cho dầu ăn vào đun trong mức nhiệt vừa.
- Chờ đến khi dầu ăn nóng th́ cho tỏi băm vào phi thơm và thêm thịt ḅ vào đảo nhanh, đều tay.
- Bạn nên xào thịt ḅ ở mức nhiệt cao để nguyên liệu nhanh chín rồi chờ đến khi thịt vừa chín tới th́ tắt bếp, gắp thịt ra đĩa để riêng.
Bạn nên xào thịt ḅ ở mức nhiệt cao để nguyên liệu nhanh chín.
Bạn nên xào thịt ḅ ở mức nhiệt cao để nguyên liệu nhanh chín.
Bước 4: Pha nước trộn nôm
- Lấy một chiếc bát sạch, thêm vào 2 th́a canh nước lọc, 1/2 th́a cà phê muối, 2 th́a canh đường, 1/2 th́a cà phê hạt tiêu xay và 1 th́a hành tím băm nhỏ.
- Khuấy đều cho các nguyên liệu hoà quyện với nhau rồi thêm tiếp 1/2 th́a canh giấm gạo và 1 th́a canh dầu ăn.
Bước 5: Chuẩn bị nước chấm
- Sử dụng một chiếc bát sạch khác, thêm vào 1 th́a canh đường, 1/2 th́a canh giấm gạo, 5 th́a canh nước, 1 th́a canh nước mắm, 1 th́a ớt băm và 1 th́a tỏi băm.
- Khuấy đều cho tan hết.
Bước 6: Trộn nộm
- Cho tất cả các nguyên liệu đă chuẩn bị vào một chiếc bát to: Thịt ḅ xào, rau muống chẻ, rau kinh giới, ớt thái nhỏ, bạc hà, nước trộn nộm.
- Trộn đều và để trong khoảng 10 phút để nộm ngấm đều gia vị rồi gắp ra đĩa.
- Để món ăn hấp dẫn hơn, bạn có thể rắc hành phi, lạc rang, tỏi phi lên phía trên và thưởng thức cùng nước chấm đă pha sẵn.
3. Lưu ư khi làm món nộm ḅ rau muống
- Để món nộm ḅ rau muống ngon hơn, bạn nên chọn phần thịt diềm thăn hoặc u vai ḅ.
- Bạn nên ngâm cọng rau muống trong một bát nước lạnh có thêm nước cốt chanh để chúng trắng gịn và có độ cong bắt mắt.
- Sau khi đă sơ chế cọng rau muống xong, bạn cần bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trước khi mang đi trộn nộm.
|
|