Theo các chuyên gia dinh dưỡng của cải trắng chính là thực vật khá phổ biến trong bữa ăn của mọi gia đ́nh. Củ cải trắng khá nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và được mệnh danh là nhân sâm mùa đông. Đặc biệt, củ cải trắng thường có vị ngọt, mát đồng thời chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Nhất là trong thành phần sắt trong rau dền chiếm hàm lượng khá cao, và nó là vua sắt trong các loại rau. Sử dụng rau dền có thể giúp giảm viêm, tốt cho xương, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, đái tháo đường. Nếu ăn rau dền thường xuyên c̣n giúp ổn định đường huyết, cải thiện bệnh tiểu đường tuưp 2.
Bên cạnh đó trong thành phần của củ cải trắng c̣n có khả năng làm giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể. Ngoài ra, tocotrienol – một loại vitamin E có trong loại rau này cũng giúp loại bỏ cholesterol xấu và ngăn ngừa bệnh mạch vành.
Ớt chuông
Trong thành phần dinh dưỡng của ớt chuông có chứa nhiều vitamin C, rất tốt cho sức đề kháng của cơ thể con người. Nhất là trong mùa đông lạnh th́ ớt chuông chính là một thực phẩm giúp cải thiện hệ hô hấp khiến cho cơ thể giảm được những bệnh khi giao mùa như viêm phế quản, cảm cúm, hen suyễn. Đồng thời, ớt chuông c̣n rất tốt cho những người muốn giảm cân muốn giữ ǵn vóc dáng thon thả nhỏ gọn của ḿnh. Chính v́ vậy, ớt chuông chính là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng hàng đầu, sử dụng đơn giản và lành tính mà c̣n bởi v́ ớt chuông có khả năng và tác dụng chống viêm rất tốt.
Bên cạnh đó, trong thành phần của ớt chuông c̣n nhiều khoáng chất khác như vitamin E. chứa rất nhiều vitamin nhóm B và khoáng chất, đồng, pyridoxin, sắt, niacin, mandan, thiamin, canxi, riboflavin… Ngoài ra nó c̣n chứa nhiều vitamin K rất tốt cho người bị loăng xương,… Đồng thời, lá hẹ cũng có công dụng làm tan huyết ứ, thúc đẩy tuần hoàn máu và giải độc. Mọi người có chế biến ớt chuông xào thịt ḅ, thịt lợn đều rất ngon và bổ dưỡng.
Trang chủSức khỏe
3 thực phẩm bổ hơn thịt, rẻ hơn tổ yến: Mệnh danh nhân sâm mùa đông, đi chợ nh́n thấy đừng tiếc tiền mua 16:25, Chủ nhật 07/01/2024
( PHUNUTODAY ) - Những loại rau củ dưới đây vừa bổ dưỡng, giá thành lại vô cùng rẻ nếu đi chợ nh́n thấy đừng bỏ qua.
Ăn khoai lang vào buổi sáng cơ thể sẽ nhận được 7 điều kỳ diệu: Bạn có biết không?
Bài tập 1 phút - Thoải mái cả ngày và sống thọ thêm 20 năm
6 loại rau giúp tăng sinh collagen, bổ sung vào bữa ăn mỗi ngày vừa làm da căng mịn vừa không sợ tăng cân
Củ cải trắng
Theo các chuyên gia dinh dưỡng của cải trắng chính là thực vật khá phổ biến trong bữa ăn của mọi gia đ́nh. Củ cải trắng khá nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và được mệnh danh là nhân sâm mùa đông. Đặc biệt, củ cải trắng thường có vị ngọt, mát đồng thời chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Nhất là trong thành phần sắt trong rau dền chiếm hàm lượng khá cao, và nó là vua sắt trong các loại rau. Sử dụng rau dền có thể giúp giảm viêm, tốt cho xương, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, đái tháo đường. Nếu ăn rau dền thường xuyên c̣n giúp ổn định đường huyết, cải thiện bệnh tiểu đường tuưp 2.
Bên cạnh đó trong thành phần của củ cải trắng c̣n có khả năng làm giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể. Ngoài ra, tocotrienol – một loại vitamin E có trong loại rau này cũng giúp loại bỏ cholesterol xấu và ngăn ngừa bệnh mạch vành.
ot
Ớt chuông
Trong thành phần dinh dưỡng của ớt chuông có chứa nhiều vitamin C, rất tốt cho sức đề kháng của cơ thể con người. Nhất là trong mùa đông lạnh th́ ớt chuông chính là một thực phẩm giúp cải thiện hệ hô hấp khiến cho cơ thể giảm được những bệnh khi giao mùa như viêm phế quản, cảm cúm, hen suyễn. Đồng thời, ớt chuông c̣n rất tốt cho những người muốn giảm cân muốn giữ ǵn vóc dáng thon thả nhỏ gọn của ḿnh. Chính v́ vậy, ớt chuông chính là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng hàng đầu, sử dụng đơn giản và lành tính mà c̣n bởi v́ ớt chuông có khả năng và tác dụng chống viêm rất tốt.
Bên cạnh đó, trong thành phần của ớt chuông c̣n nhiều khoáng chất khác như vitamin E. chứa rất nhiều vitamin nhóm B và khoáng chất, đồng, pyridoxin, sắt, niacin, mandan, thiamin, canxi, riboflavin… Ngoài ra nó c̣n chứa nhiều vitamin K rất tốt cho người bị loăng xương,… Đồng thời, lá hẹ cũng có công dụng làm tan huyết ứ, thúc đẩy tuần hoàn máu và giải độc. Mọi người có chế biến ớt chuông xào thịt ḅ, thịt lợn đều rất ngon và bổ dưỡng.
3 thuc pham bo hon thit re hon to yen
Nấm hương
Nấm đông cô có dạng như cái ô tí hon, đường kính 5 – 10 cm, màu nâu nhạt, khi chín chuyển thành nâu sậm. Nấm mọc kư sinh trên những cây có lá to và thay lá theo mùa như dẻ, sồi, phong.
Nấm hương dùng để nấu canh và chế biến các món xào và nó là vua của các loại nấm bởi nó ăn được, bồi bổ được, có thể dùng làm thuốc. Theo dân gian, nấm hương thường được sử dụng để chữa trúng gió, đau đầu, chóng mặt và bệnh dạ dày. C̣n các nghiên cứu khoa học đă chứng minh, nấm hương tăng cường hệ thống miễn dịch, làm giảm các khối u và ngăn ngừa ung thư.
|
|