Việt kiều về nước nhất định phải ghé quán phở được Michelin đề xuất này - VietBF
 
 
 

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Việt kiều về nước nhất định phải ghé quán phở được Michelin đề xuất này
Từ một gánh hàng vỉa hè. Sau 14 năm mở bán. Phở gà Nguyệt đă được các chuyên gia ẩm thực Michelin đánh giá là một trong những quán ăn ngon giá tốt ở Hà Nội.

Đầu tháng 6, quán Phở gà Nguyệt của bà Lê Thị Minh Nguyệt, 67 tuổi, đă trở thành một trong 29 quán ăn được Michelin Guide xếp vào danh sách các quán ăn ngon có giá cả phải chăng (Bib Gourmand).

Nằm tại địa chỉ 5B Phủ Doăn, quận Hoàn Kiếm, quán được bày biện đơn giản giống như những quán ăn đường phố ở Hà Nội. Từ một nồi phở nhỏ với vài chiếc ghế nhựa trên vỉa hè, sau khi tích cóp được số vốn nhất định, bà Nguyệt mở cửa hàng bán phở gà vào năm 2009.

Quán phục vụ buổi sáng từ 6 đến 13h, buổi tối từ 17 đến 1h sáng. Không gian quán rộng khoảng 50 m2, xếp được 8 chiếc bàn inox dành cho 4 người.

Ngay trước cửa quán là quầy chế biến phở với một chiếc tủ kính đựng thịt gà, những thúng phở được đặt bên dưới. Bên trái quầy là hai nồi nước dùng, một nồi để chần bánh phở và một nồi để chan.

Bước vào cửa quán, thực khách bị thu hút bởi khay thịt gà với phần da vàng ươm. Quán sử dụng thịt gà ta lấy từ các mối quen v́ thịt gà ta chắc và thơm hơn, khi luộc không cho nhiều gia vị để giữ được hương vị nguyên bản.



Thịt sau khi luộc chín được chia thành các bộ phận như lườn, đùi, cánh, sắp xếp gọn gàng. Sau khi thực khách gọi món, nhân viên mới bắt đầu thái thịt, lọc xương, cho ra những lát thịt mềm, mọng nước.

Thứ tạo nên hương vị đặc biệt cho món phở gà tại quán là nồi nước dùng ninh từ xương ống, xương hom lợn trong 12 tiếng. Theo kinh nghiệm của bà Nguyệt, không chọn phần xương chân gị v́ sẽ làm nồi nước dùng bị đục.

Các công đoạn chuẩn bị từ luộc gà, rang lạc, rửa rau được nhân viên sơ chế tại quán từ 4h mỗi ngày. Nước dùng được chuẩn bị và ninh từ ngày hôm trước. Đến cuối buổi bán, các nguyên liệu dư được loại bỏ, đảm bảo thực khách được thưởng thức đồ mới vào ngày hôm sau.

Tại quầy chế biến có hai nhân viên đứng cố định, mỗi người phụ trách một công đoạn. Khi thực khách gọi món, một người chần bánh phở trong khi người c̣n lại nhanh tay thái thịt gà thành từng lát. Sau khi đặt thịt gà lên những sợi bánh phở trắng mềm, thêm lá chanh, hành lá tươi thái nhỏ rồi chan nước dùng là hoàn thành một tô phở để bưng ra phục vụ khách.

Một bát phở gà đơn giản với màu vàng nhạt của nước dùng và da gà vàng óng, màu xanh của hành lá che khuất lớp bánh phở trắng phía dưới. Thực khách tự thêm tương ớt, dấm tỏi để tạo độ chua, cay phù hợp khẩu vị từng người.

Nước dùng phở gà Nguyệt trong, thơm, có vị ngọt, béo tự nhiên của xương lợn. Bánh phở mềm sau khi ngấm nước dùng trở nên mướt, mịn nhưng vẫn giữ được kết cấu dai, không bị găy, vụn khi gắp bằng đũa. Thịt gà luộc chín tới nên chắc, không bị bở. Phần thịt mọng nước kết hợp với lớp da béo ngậy.

Ngoài phở nước, quán cũng phục vụ phở gà trộn kèm một bát nước dùng nhỏ. Một bát phở lườn gà giá 50.000 đồng, phở lưng 55.000 đồng, phở đùi hoặc cánh giá 60.000 đồng. Nếu gọi hai loại thịt kết hợp hoặc tăng số lượng thịt, giá dao động 75.000 - 100.000 đồng.

Vào buổi tối, quán bán thêm các món phở kết hợp với ḷng mề gà, giá dao động 55.000 - 80.000 đồng. Thực khách cũng có thể gọi thêm quẩy giá 10.000 đồng 4 chiếc hoặc mọc giá 10.000 đồng 5 viên. Ngoài ra, quán bán gà chặt từ nửa con đến nguyên con, giá từ 330.000 đến 660.000 đồng.

Quán hiện do chị Bùi Thị Minh Thu (trái), con gái bà Nguyệt quản lư. Sau khi tên quán xuất hiện trong cẩm nang Michelin, nhiều du khách ngoại quốc không chỉ đến thưởng thức mà c̣n chia sẻ cảm nhận về món phở với chị Thu. Trong h́nh, chị Thu đang giao tiếp với hai du khách đến từ Trung Quốc.

Trung b́nh mỗi ngày, quán bán được 600 bát. Cuối tuần lượng khách đông, số lượng có thể nhiều hơn song không thể tăng đột biến v́ không gian quán cố định. "Trước kia phục vụ 10 - 12 khách một lúc th́ nay tăng lên thành 15 - 20 khách", chị nói.

Khoảng sau 19h là khung giờ cao điểm, quán mượn mặt bằng cửa hàng bên cạnh, bày thêm khoảng 7 - 10 chiếc bàn nhựa để phục vụ số lượng khách lớn. Tuy nhiên, vào một số thời điểm đông khách, nhiều người vẫn phải xếp hàng chờ.

Chị Thu cho biết ca sáng quán chỉ có khoảng 4 - 5 nhân viên, nhưng đến ca tối phải tăng lên hơn chục người để kịp phục vụ. Ngoài một người thái thịt, một người chần bánh phở, một người chan nước dùng, những nhân viên c̣n lại có nhiệm vụ bung phở, dọn dẹp, xếp chỗ cho khách.

Đă trở nên nổi tiếng trong 14 năm kinh doanh nhưng việc được Michelin đề xuất vẫn là một cơ hội giúp hàng phở gà thu hút thêm nhiều khách mới, cả trong nước và quốc tế.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 01-02-2024
Reputation: 21726


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 74,480
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	13.jpg
Views:	0
Size:	31.7 KB
ID:	2317669
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 5,198 Times in 4,211 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 26 Post(s)
Rep Power: 84 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List


Những Video hay hiện nay
Best Videos around the world today
Phim Bộ Videos PC1

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 01:26.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07009 seconds with 14 queries