Trái anh đào chua có hàm lượng dưỡng chất tự nhiên dồi dào, đặc biệt là chất chống ô xy hóa anthocyanin tạo nên màu đỏ đặc trưng. Nhờ đó, trái anh đào chua sẽ là một sự bổ sung hữu ích vào chế độ ăn uống của người tập gym.
Trái anh đào chua mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt là với những người thường xuyên tập luyện thể thao.
Lượng chất chống ô xy hóa dồi dào trong anh đào chua sẽ giúp giảm đau nhức cơ do tập thể thao
SHUTTERSTOCK
Những lợi ích chính của trái anh đào chua gồm:
Nâng cao hiệu suất tập luyện. Anh đào chua được biết là có đặc tính kháng viêm, nhờ đó giúp giảm tình trạng viêm và đau nhức cơ sau khi tập luyện cường độ cao. Tác dụng này của anh đào có thể giúp cải thiện hiệu suất tập luyện.
Tăng khả năng phục hồi cơ bắp. Các chất chống oxy hóa có trong quả anh đào chua giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi và sửa chữa cơ bắp. Ăn loại quả mọng này trước hoặc sau buổi tập có thể giúp giảm căng thẳng oxy hóa và tổn thương cơ, nhờ đó cơ bắp phục hồi nhanh hơn và phát triển tốt hơn.
Giảm đau cơ sau khi tập gym. Chất anthocyanin là chất chống ô xy hóa tạo ra màu đỏ đặc trưng của anh đào. Nhiều bằng chứng nghiên cứu cho thấy anthocyanin trong anh đào chua có tác dụng giảm đau, khiến chúng trở thành phương thuốc tự nhiên để giảm đau cơ sau khi tập luyện.
VietBF©sưu tập