Lợi ích sức khỏe của gừng bao gồm khả năng hỗ trợ tiêu hóa, giảm buồn nôn, giảm viêm, cải thiện sức khỏe tim mạch và tăng cường hệ thống miễn dịch.
Sau đây là những lợi ích sức khỏe của uống trà gừng vào mùa đông.
Tăng cường hệ miễn dịch. Gừng có đặc tính kháng khuẩn và chống viêm mạnh giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các bệnh mùa đông như cảm cúm tốt hơn.
Gừng có đặc tính thông mũi tự nhiên, có thể giúp giảm các triệu chứng cảm cúm như ho, đau họng và nghẹt mũi
Shutterstock
Giảm triệu chứng cảm lạnh và cúm. Gừng có đặc tính thông mũi tự nhiên có thể giúp giảm các triệu chứng cảm cúm như ho, đau họng và nghẹt mũi.
Làm dịu các vấn đề về tiêu hóa. Gừng giúp giải quyết các vấn đề về tiêu hóa như khó tiêu, đầy hơi và buồn nôn. Nó cũng có thể thúc đẩy sự hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng từ thực phẩm.
Giảm viêm đau khớp. Các cơn đau khớp và đau nhức cơ bắp thường trầm trọng hơn trong mùa lạnh. Gừng chứa các Gingerol có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa, có thể làm giảm đau cơ và viêm khớp. Các nghiên cứu cho thấy chiết xuất gừng có thể làm giảm đau đầu gối và cải thiện các triệu chứng viêm khớp.
Cải thiện lưu thông máu. Gừng có khả năng làm ấm cơ thể từ bên trong bằng cách cải thiện lưu thông máu. Điều này có thể giúp chống lại tình trạng lạnh tay chân và ngăn ngừa các vấn đề về tuần hoàn.
VietBF©sưu tập