Đu đủ xanh thường được sử dụng trong các món ăn khác nhau và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Đu đủ xanh có thể được chế biến bằng cách như nấu canh, làm gỏi hoặc xào, trong đó, món ăn được ưa chuộng là gỏi đu đủ xanh
Đu đủ xanh rất tốt cho sức khỏe vì nó là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin C, vitamin A, kali và chất chống oxy hóa. Nó cũng chứa các enzyme như papain hỗ trợ tiêu hóa và có đặc tính chống viêm, theo đài NDTV.
Sau đây là những lợi ích của món gỏi đu đủ xanh.
Đu đủ xanh có thể được chế biến bằng nhiều cách như nấu canh, làm gỏi, xào. Đặc biệt, món ăn được ưa chuộng là gỏi đu đủ xanh
Shutterstock
Giàu dinh dưỡng. Đu đủ xanh là nguồn cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu bao gồm vitamin C, vitamin A, folate, kali và magiê.
Tăng cường hệ miễn dịch. Hàm lượng vitamin C cao trong đu đủ xanh giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ nhiễm trùng và tăng cường sức khỏe tổng thể.
Tốt cho tiêu hóa. Đu đủ xanh có chứa enzyme papain, giúp hỗ trợ tiêu hóa và có thể giúp giảm các triệu chứng khó tiêu, táo bón và đầy hơi.
Đặc tính chống viêm. Sự hiện diện của nhiều dưỡng chất thực vật trong đu đủ xanh cho thấy nó có đặc tính chống viêm, giúp giảm viêm trong cơ thể và có khả năng ngăn ngừa các bệnh mạn tính.
VietBF©sưu tập