Quế, nghệ, gừng, nhân sâm hay chùm ngây... chứa nhiều chất oxy hóa, hỗ trợ cơ thể tăng sinh collagen một cách tự nhiên.
Cơ thể bắt đầu mất collagen ở tuổi ngoài 20 và 30. Collagen là hợp chất chứa 1/3 lượng protein, được xem là hợp chất chứa nhiều protein nhất trong cơ thể. Collagen có chức năng xây dựng các khối cơ, xương, da, gân cơ, dây chằng. Các bộ phận như mạch máu, giác mạc, răng cũng có collagen. Khi tuổi tác càng cao, lượng collagen sản xuất càng ít và chất lượng cũng giảm theo.
Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng một số loại thảo mộc trong gian bếp để tăng sản sinh collagen một cách tự nhiên, bao gồm:
1. Quế
Quế có nhiều lợi ích hơn là chỉ khiến ly trà trở nên thơm ngon. Chứa nhiều đặc tính chống oxy hóa và chống lão hóa, quế hỗ trợ tăng cường sản xuất collagen và giúp tái tạo tế bào.
2. Sâm Ấn Độ (Ashwagandha)
Sâm Ấn Độ giúp tăng cường sản sinh collagen và đảm bảo làn da luôn được nuôi dưỡng. Nó cũng giúp tái tạo tế bào da.
3. Nhân sâm
Rễ nhân sâm chứa các hợp chất giúp làm chậm quá trình mất collagen, giúp duy trì độ đàn hồi cho làn da. Nó cũng kích thích tăng cường lưu thông máu, tăng sản sinh collagen.
4. Nghệ
Chất curcumin trong củ nghệ giúp giảm viêm và oxy hóa, từ đó sửa chữa mô và collagen.
5. Chùm ngây
Là loại rau giàu vitamin C, cây chùm ngây hỗ trợ tăng cường collagen, giúp da bạn trở nên căng và mịn màng hơn. Chùm ngây cũng kích thich lưu thông máu.
6. Gừng
Gừng chứa chất chống oxy hóa giúp thúc đẩy máu khỏe mạnh khắp cơ thể và tăng sản xuất collagen.
|