Chanh rất giàu vitamin C, trong khi thịt ḅ giàu sắt, việc vắt chanh vào phở ḅ làm tăng khả năng hấp thu sắt cho cơ thể. Lư do bởi trong chanh có nhiều axit citric, khi vắt vào thịt ḅ sẽ xảy ra phản ứng hóa học giữa axit amin kết hợp với axit citric tạo ra muối amino có vị ngọt, dễ ăn và giúp cho thịt ḅ có mùi thơm hơn.
Ngoài ra trong thịt ḅ có sắt, khi vắt chanh (chứa vitamin C) vào sẽ giúp cơ thể hấp thụ sắt tốt hơn. Việc dùng nước vắt trực tiếp chứ không qua chế biến có thể giữ được hàm lượng vitamin tương đối lớn.
Không chỉ riêng phở ḅ mà các loại thịt ḅ khô khi vắt chanh vào để tăng độ ngon, sự hấp dẫn và khả năng hấp thu sắt. Hoặc khi chế biến các món ḅ, bạn hoàn toàn có thể kết hợp với thực phẩm giàu vitamin C như ớt chuông, cà rốt, cà chua để tăng hương vị thơm ngon, bổ dưỡng.
Việc cắt chanh vào nước phở nóng có thể sẽ làm vitamin bay hơi, nhưng không đáng kể và không mất hoàn toàn. V́ thế, mọi người hoàn toàn vẫn có thể vắt chanh khi ăn phở ḅ nếu thích. Ngoài ra, có thể sử dụng các loại nước giàu vitamin C như cam, quưt, bưởi khi ăn các món giàu chất sắt như các loại thịt đỏ để tăng khả năng hấp thụ sắt của cơ thể.
Lưu ư, không nên uống trà, cà phê ngay sau ăn các thực phẩm nhiều sắt v́ làm hạn chế quá tŕnh cơ thể hấp thụ chất này.
VietBF©sưu tập