Cải xoăn là một loại rau tuyệt vời có chứa các chất dinh dưỡng như vitamin K, vitamin A, vitamin C, vitamin B9, magiê, canxi, kali và nhiều loại khác.
Dưới đây là những điều sẽ xảy ra nếu bạn ăn cải xoăn nấu chín mỗi ngày.
Giảm mức cholesterol LDL
Mức cholesterol LDL cao là một vấn đề nghiêm trọng. Đặc biệt, người béo ph́ do chế độ ăn uống không lành mạnh có thể dẫn đến tử vong do bệnh tim.
Nếu bạn không muốn có lượng Cholesterol LDL cao trong cơ thể, hăy thay đổi chế độ ăn uống bằng cách bổ sung cải xoăn. Cải xoăn là một nguồn chất xơ tự nhiên, phong phú có thể giúp bạn cảm thấy no nhanh hơn và lâu hơn đồng thời làm giảm mức cholesterol.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Cải xoăn là một loại rau tự nhiên có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Điều tuyệt vời nữa ở cải xoăn là nó chứa hàm lượng mangan cao, một loại khoáng chất có tác dụng phân hủy axit amin và biến axit thành đường.
Giúp chống lại tế bào ung thư
Cải xoăn, rau arugula, bông cải xanh, bắp cải, củ cải và nhiều loại rau lá sẫm màu khác được biết đến là một loại rau họ cải thuộc chi Brassica.
Các loại rau được coi là họ cải được biết là giúp chống lại các tế bào ung thư. Bởi trong các loại rau họ cải có nhiều hợp chất hóa học mạnh có thể giúp phá vỡ các tế bào ung thư trong cơ thể.
Có một trái tim khỏe mạnh hơn
Cải xoăn có hàm lượng vitamin C và Kali cao, là những khoáng chất tuyệt vời trong việc chống lại cholesterol LDL và giúp điều ḥa nhịp tim và huyết áp.
Năng lượng dồi dào hơn
Cải xoăn chứa hàm lượng magie và sắt cao. Những khoáng chất này giúp chống mệt mỏi. Điều tuyệt vời nữa đó là cách tự nhiên để giảm căng thẳng và mệt mỏi.
Đường ruột sẽ khỏe mạnh hơn
Cải xoăn hoạt động như một prebiotic và nó là một nguồn chất xơ tuyệt vời. V́ vậy, muốn có đường ruột khỏe mạnh, hăy thêm cải xoăn vào chế độ ăn uống của ḿnh.
Răng sẽ khỏe mạnh hơn
Cải xoăn có thể giúp giữ cho răng khỏe mạnh nhờ giàu canxi và kali. Nhờ có canxi và kali nên t́nh trạng sâu răng và viêm miệng sẽ giảm ở mức đáng kể.
Ít có triệu chứng cảm lạnh hơn
Cải xoăn là một loại siêu thực phẩm có thể giúp giảm bớt và chống lại cảm lạnh. Bởi nó giàu vitamin C, mà vitamin C được biết đến là một phương thuốc tự nhiên chữa cảm lạnh.
Thị lực tốt hơn
Cải xoăn c̣n chứa một số chất dinh dưỡng như Lutein và Zeaxanthin. Các chất dinh dưỡng này được biết là làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể do tuổi tác.
Có nghĩa là hai chất dinh dưỡng có trong cải xoăn giúp vơng mạc không bị mờ mắt.
Không bị khó tiêu
Nếu bạn muốn chống lại chứng khó tiêu, bạn nên ăn cải xoăn. Bởi v́ cải xoăn có chứa magiê, một loại khoáng chất giúp làm dịu cơ đường tiêu hóa. Hàm lượng magiê trong cải xoăn cũng đủ để giảm táo bón.
Hệ tuần hoàn khỏe mạnh hơn
Cải xoăn chứa rất nhiều vitamin C, mà vitamin C được biết là có tác dụng hỗ trợ hệ tuần hoàn và cũng giúp giảm căng thẳng tinh thần.
Khi hệ tuần hoàn không khỏe mạnh, toàn bộ cơ thể sẽ không khỏe mạnh. Lúc đó cơ bắp, mô, cơ quan, thậm chí đến tận tế bào sẽ bị tổn hại.
Mạch máu khỏe hơn
Ăn cải xoăn có thể giúp ngăn ngừa t́nh trạng mạch máu yếu. Bởi v́ cải xoăn chứa chất bioflavonoid.
Bioflavonoid là một chất hóa học có thể giúp thành mạch máu chắc khỏe hơn rất nhiều và c̣n giảm thiểu nguyên nhân gây ṛ rỉ mạch máu.
Ngoài ra, ăn cải xoăn c̣n giúp giảm đau bụng kinh, thời kỳ mang thai khỏe mạnh hơn v́ cải xoăn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng.
|