Dưa chuột được coi là thực phẩm cực kỳ ít calo với 96% là nước (100 gram dưa chuột chỉ chứa 45 calo). Ngoài ra, dưa chuột còn chứa nhiều khoáng chất, chất xơ và các vitamin khác rất hiệu quả trong việc giảm mỡ bụng.
3 cách "đốt cháy" mỡ bụng bằng dưa chuột
Dưới đây là 3 cách ăn dưa chuột giúp đốt cháy mỡ bụng:
1. Nước dưa chuột + chanh + gừng
Nguyên liệu: 8 cốc nước, 1 thìa cà phê gừng nạo, 1 quả dưa chuột cỡ vừa, gọt vỏ và cắt thành lát, 1 quả chanh cỡ vừa cắt miếng, 12 lá bạc hà tươi.
Cách làm: Trộn tất cả nguyên liệu trong một bình lớn, để qua đêm. Để bình trong tủ lạnh vào buổi sáng. Uống 4 đến 5 ly trong cả ngày. Bạn có thể bắt đầu uống loại nước này vào buổi sáng trước khi ăn để có kết quả tốt hơn. Thường xuyên uống thức uống này giúp đánh tan mỡ thừa và mang lại cho bạn vòng bụng phẳng lì. Đảm bảo bao gồm hoạt động thể chất trong chế độ của bạn.
2. Sinh tố dưa chuột + nha đam
Thành phần: 1 quả dưa chuột gọt vỏ, nước cốt của 1 quả chanh, một bó rau mùi tây hoặc rau mùi, 1 thìa gừng nạo, 1 thìa nước ép nha đam, ½ cốc nước
Cách làm: Cho các nguyên liệu trên vào máy ép trái cây hoặc máy xay sinh tố và uống trước khi đi ngủ. Chanh và dưa chuột đều ít calo nhưng giàu chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng khác nên có hiệu quả cao trong việc giảm cân và giảm mỡ bụng. Gừng và nha đam trong nước ép này kích thích quá trình trao đổi chất.
3. Salad dưa chuột
Thành phần: 2 quả dưa chuột cỡ vừa, thái lát mỏng, giấm táo, đường, muối (cho vừa ăn), bột tiêu đen, thì là hoặc mùi tây tươi thái nhỏ.
Cách làm: Cho dưa chuột, giấm táo, muối, đường, bột tiêu vào bát trộn đều, đậy nắp và để trong tủ lạnh ít nhất 3 tiếng. Khi ăn cho thêm thì là mùi tây. Có thể dùng trong bữa ăn hoặc làm món phụ giữa các bữa.