Loại rau toàn thân đều là bảo bối, quả, lá ăn nhiều nhưng ít ai biết hoa vừa ngon vừa là vị thuốc quý. Trong các loại rau giàu dinh dưỡng phải kể đến bí đỏ. Bí đỏ là loài rau rất đặc biệt mà "toàn thân" của chúng đều ăn được từ quả, lá, ngọn đến hoa.
Mùa hè nắng nóng là thời điểm nhiều loại rau củ quả phát triển, được mùa. Mùa hè khô nóng, mọi người cũng nên ăn nhiều rau dưa.
Các vitamin, khoáng chất, chất xơ và các nguyên tố vi lượng có trong các loại rau có tác dụng bổ sung nước, giảm khô da, giảm mệt mỏi.
Bí đỏ là loài rau rất đặc biệt mà "toàn thân" của chúng đều ăn được từ quả, lá, ngọn đến hoa.
Trong các loại rau giàu dinh dưỡng phải kể đến bí đỏ.
Bí đỏ là loài rau rất đặc biệt mà "toàn thân" của chúng đều ăn được từ quả, lá, ngọn đến hoa.
Để cho quả bí to tròn, mập mạp, người ta sẽ tiến hành tỉa bớt những bông hoa đi để cây tập trung dinh dưỡng nuôi 1 số quả nhất định.
Những bông hoa này cũng là một loại rau quý, có thể chế biến nhiều món ăn ngon được mọi người yêu thích.
Bí ngô rất bổ dưỡng, có thể dưỡng huyết, hạ huyết áp, nâng cao khả năng miễn dịch. Hoa bí cũng rất tốt, không chỉ chế biến các món ăn ngon mà còn làm thuốc được.
Có rất nhiều cách chế biến hoa bí đỏ, đến mùa bạn cũng đừng bỏ qua
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hoa bí ngô rất giàu carotene, có thể loại bỏ mệt mỏi, bảo vệ thị lực và giúp ích cho não bộ của chúng ta.
Có rất nhiều cách chế biến hoa bí đỏ, đến mùa bạn cũng đừng bỏ qua.
Món ăn gợi ý: Hoa bí xào tỏi
Nguyên liệu: Hoa bí, tỏi băm nhỏ, muối, bột nêm, dầu ăn
Cách làm:
Có một số lông tơ trên bề mặt hoa bí ngô và thân bí mềm nên chúng ta phải rửa từ từ và nhẹ nhàng để không làm nát. Có 1 số quả bí non bên trong hoa, vị không ngon, bạn có thể tách bỏ hoặc không bỏ đi cũng được.
Để làm sạch trứng côn trùng có trên hoa bí, tốt nhất nên ngâm trong nước muối, vì hoa bí rất mềm không thể vò, nếu chà xát sẽ bị nát.
Sau đó rửa sạch và tráng lại bằng nước sạch, vớt hoa bí ra để ráo nước. Bóc vỏ tỏi và băm thành tỏi nghiền, cho tỏi đã xay vào nồi để sử dụng sau.
Chuẩn bị một chiếc nồi, đổ nước vào nồi, sau khi đun sôi lăn tăn thì cho hoa bí chần trong 1 phút rồi vớt ra. Sau khi chần, hoa bí sẽ mềm và ngon hơn.
Đổ dầu vào chảo và đun nóng dầu. Sau khi dầu nóng thì trút hoa bí đã sơ chế vào, sau khi các nguyên liệu cho vào chảo xào nhanh tay với lửa lớn, khi xào dùng xẻng để đảo rau đều hơn.
Vì sau khi chần vẫn còn một ít nước nên chúng ta xào nhanh với lửa lớn. Sau khi xào đều thì cho một lượng muối và bột nêm thích hợp vào, sau đó cho tỏi vào.
Cho tỏi đã xay vào rau rồi đun trên lửa lớn, đảo đều. Hoa bí sau khi chuyển màu vàng đậm hơn thì đổ ra đĩa để thưởng thức.
Món hoa bí xào tỏi chế biến đơn giản nhưng hương vị thơm ngon. Món ăn có vị ngọt và ngon, hoa bí mềm, ngọt, ngọn bí rất mềm.
Tóm lại, nếu bạn gặp loại rau này thì đừng bỏ qua vì đây là loại rau vừa ngon vừa bổ. Ngoài ra, bạn có thể dùng hoa bí để nấu canh cũng rất thanh mát, thích hợp ăn vào mùa khô nóng.
VietBF@ sưu tập
|