Nước ép bắp cải cũng giống như các loại nước trái cây khác đều có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe.
Tốt cho sức khỏe tim mạch
Trong một nghiên cứu đă cho thấy, những người tiêu thụ nước ép có chứa bắp cải có lượng cholesterolthấp hơn so với nhóm đối chứng. Các nghiên cứu khác cũng đă chỉ ra mối liên hệ của việc ăn các loại rau họ cải với việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Tăng cường khả năng miễn dịch
Bắp cải chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu giúp cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn. Uống một cốc nước bắp cải giúp chống lại các mầm bệnh có hại và ngăn ngừa nhiễm trùng.
Hỗ trợ hấp thụ một số chất dinh dưỡng
Bắp cải có chứa beta carotene, tiền thân của vitamin A. Các nghiên cứu cho thấy uống nước ép giúp hấp thụ beta carotene tốt hơn so với ăn bắp cải.
Hỗ trợ giảm cân
Bắp cải là loại thực phẩm có hàm lượng calo thấp nhưng lại rất giàu vitamin, chất xơ và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác. V́ vậy, loại rau xanh này có tác dụng rất tốt trong việc giảm cân. Bên cạnh đó, tiêu thụ nước ép bắp cải không chỉ giúp bạn kiểm soát cân nặng một cách hiệu quả mà c̣n giúp thanh lọc cơ thể.
Cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa
Nước ép bắp cải có tác dụng rất tốt trong việc điều trị và ngăn ngừa bệnh viêm loét dạ dày. Hàm lượng chất xơ dồi dào từ loại rau xanh này c̣n có thể làm giảm nguy cơ táo bón và cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa.
Mặt khác, nước ép từ dưa bắp cải – một loại bắp cải lên men cũng rất tốt cho sức khỏe đường ruột bởi nó chứa nhiều lợi khuẩn axit lactic.
Giảm các triệu chứng viêm
Trong nước ép bắp cải có chứa sulforaphane - hợp chất lưu huỳnh được t́m thấy trong nhiều loại rau thuộc họ Cải và kaempferol – chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Cả hai hợp chất này đều có đặc tính chống viêm rất hiệu quả. Điều này giúp làm giảm nguy cơ và ngăn ngừa t́nh trạng viêm nhiễm kéo dài.
Tăng cường sức khỏe xương
Hỗn hợp bắp cải và chanh có thể tăng cường sức khỏe xương v́ hàm lượng vitamin D trong loại đồ uống này cóthể giúp xương hấp thu canxi tốt hơn.
Ngăn chặn ung thư
Chất sulforaphane trong bắp cải có tác dụng ngăn chặn các tế bào phát triển thành ung thư. Isocyanate có trong bắp cải giúp cơ thể giảm nguy cơ phát triển ung thư phổi, dạ dày, vú và đại tràng.
Ngăn chặn đục thủy tinh thể
Đục thủy tinh thể là nguyên nhân dẫn đến tầm nh́n giảm. Phẫu thuật không phải là cách duy nhất để thoát khỏi đục thủy tinh thể. V́ vậy, hăy ngừa bệnh bằng cách thường xuyên dùng nước ép bắp cải.
Tốt cho năo
Nước ép bắp cải rất giàu vitamin K, anthocyanin tốt cho năo, giúp năo hoạt động tốt hơn, tăng cường sự tập trung. Nó cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.
|