Khi uống bia hoặc các đồ uống có cồn khác, bạn cần kiêng kỵ ăn 5 loại thực phẩm này kẻo chỉ tổ rước bệnh vào người.
Xúc xích
Việc chế biến xúc xích có thể tạo ra các chất polycyclic hydrocarbon và axit amin, đây là những chất có hại cho sức khỏe của con người và có thể dẫn đến các bệnh liên quan đến u bướu. Sử dụng rượu bia với xúc xích càng làm tăng nguy cơ này, vì khi hai loại chất này kết hợp với nhau sẽ tạo ra những chất gây hại cho hệ tiêu hóa.
Ngoài ra, xúc xích được bày bán trên thị trường thường được tẩm ướp nhiều loại gia vị, chất phụ gia và chất bảo quản. Những chất này khi kết hợp với cồn trong rượu bia có thể gây ảnh hưởng lớn đến gan, thận, và có thể dẫn đến các bệnh ung thư.
Nước tăng lực
Khi pha trộn nước tăng lực với rượu hoặc bia, nồng độ cồn trong máu có thể tăng đột ngột và không thể kiểm soát được. Điều này có thể dẫn đến sự đánh lừa cảm giác của bản thân, khiến chúng ta có thể uống nhiều hơn mà không muốn dừng lại.
Uống quá nhiều nước tăng lực trong ngày cũng có thể dẫn đến các tình trạng khác như tăng huyết áp, cảm giác hồi hộp, lo âu, mất ngủ, và làm cho tim đập nhanh hơn.
Nước có ga
Uống rượu bia kết hợp với nước có ga sẽ dẫn đến việc lượng cồn trong cơ thể lan tỏa nhanh chóng và gây tổn hại cho gan, ruột và dạ dày. Hơn nữa, sự kết hợp giữa hai loại nước này cũng gây ra triệu chứng khó tiêu và dễ gây say.
Cà rốt
Cà rốt chứa hàm lượng cao beta-carotene. Khi kết hợp với rượu bia, chất này tạo ra các độc tố có hại cho gan.
Sầu riêng
Sầu riêng chứa lượng lưu huỳnh cao. Chúng ngăn cản quá trình phân giải rượu trong cơ thể. Ngoài ra, các chất trong sầu riêng còn có thể ức chế một số enzyme phân giải chất độc aldehyde trong rượu bia lên đến 70%.
Việc thường xuyên uống rượu bia cùng với sầu riêng sẽ làm chậm quá trình đào thải độc tố khỏi cơ thể, dẫn đến các triệu chứng ngộ độc rượu. Trong trường hợp nặng, điều này có thể gây nguy hiểm tính mạng và dẫn đến tử vong.
VietBF@sưu tập
|