Món ăn dân dă này luôn đưa cơm bất kể mùa nào với thịt đẫm nước sốt màu hổ phách đậm đà, phần da gịn rụm và thịt bên trong mềm ngọt.
![](https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=2181144&stc=1&d=1676862934)
Chọn ba chỉ nạc mỡ đan xen và liền da. Thịt cạo và rửa sạch, luộc trong 7 - 8 phút, thêm chút gừng, hành đập dập cho thơm và da chín đều. Vớt ra để trên rổ thưa, bật quạt hong cho khô ráo. Dùng xiên tre xăm trên da để tạo khoảng cách giúp cho khi chiên da gịn. Phần thịt sau khi hong khô th́ ướp (trừ da) với chút muối, hạt nêm, nước cốt hành tỏi cho đậm đà, tiếp tục hong quạt cho khô ráo. Pha sẵn hỗn hợp sốt mắm, đường, tương ớt cho vừa miệng. Thịt ráo th́ đem chiên vàng gịn. Phi thơm hành tỏi, cho nước sốt vào khuấy đều cho tới khi sủi bọt sanh sánh th́ cho thịt ba chỉ vào đảo cho sốt bám đều các mặt là được. Chú ư làm kỹ phần b́ (luộc chín, châm tạo độ giăn nở, hong khô) th́ khi chiên sẽ phồng gịn, hạn chế văng dầu.
VietBF@sưu tập