Cách làm thịt ba chỉ rán gịn thơm ngon, người khó tính cũng gật gù khen ngon - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Cooking Chat| Gia Chánh


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cách làm thịt ba chỉ rán gịn thơm ngon, người khó tính cũng gật gù khen ngon
Cách làm thịt ba chỉ rán gịn thơm ngon ai ăn cũng tấm tắc, tốn cơm lắm nếu bạn làm theo hướng dẫn sau đây.

Thịt ba chỉ chính là sự kết hợp hài hoà giữa mỡ, nạc và phần b́ lợn, chính v́ vậy những món ăn được chế biến từ thịt ba chỉ th́ thường không quá ngấy(như thịt mỡ) hay quá khô(như thịt nạc).

Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ

– 400 g thịt ba chỉ ngon, tươi, c̣n cả b́ sạch– 3 củ sả– 1 gói ngũ vị hương– 10 lá mắc mật tươi– Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, ớt, hành khô, dầu ăn

Chi tiết các bước thực hiện

– Bước 1:

Thịt ba chỉ bạn nên chọn phần thịt tươi, mới được mổ ra từ con lợn để cho vị ngon, ngọt nhất.

+ Sau khi mua về bạn đem rửa sạch, cắt thành thớ có chiều rộng b́ khoảng 4cm, sau đó cho vào nước sôi và thêm một ít muối trắng trần qua cho tái b́.

+ Tiếp đến bạn dùng xiên chọc nhiều nốt trên b́ để khi rán b́ sẽ nhanh gịn.

Bước 2: Ướp thịt lợn với gia vị

+ Sả và lá móc mật bạn chia làm 2 phần, 1 phần thái nhỏ, phần c̣n lại mang giă nát, càng nhỏ càng tốt.

+ Ướp thịt cùng hạt nêm, sả và lá móc mật đă giă nát cùng cả phần sả với lá móc mật thái nhỏ. Thêm vào một chút mắm, 1 ít dầu ăn, ngũ vị hương, 1 ít ớt, hành khô đập dập trong khoảng 30 phút cho thịt thật ngấm gia vị.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào và bật bếp cho đến khi dầu ăn đă nóng già, lượng dầu ăn phải gần ngập miếng
thịt ba chỉ
bạn nhé.

+ Bạn để lửa nhỏ, cho dần từng miếng thịt vào rán cho tới khi thấy thịt đă ngả sang màu vàng th́ lật ngược lại, chuyển mặt khác. Chú ư không để lửa to có thể gây cháy miếng thịt mà bên trong vẫn chưa chín thấu.

Trong quá tŕnh rán có thể b́ sẽ nổ, dầu nóng bắn ra ngoài nên bạn có thể sử dụng một chiếc vung, đậy lại hoặc đứng xa khỏi chảo dầu.
Khi thịt đă chín vàng đều và gịn b́ th́ bạn tắt bếp, gắp thịt ra ngoài cho nhanh nguội, dùng giấy thấm bớt dầu đi. Cuối cùng thái miếng thịt ra, bày ra đĩa là bạn đă có thể thưởng thức được rồi. Món ăn chấm kèm với nước mắm tỏi ớt và ăn với rau sống sẽ rất ngon miệng nhé.

Cách làm thịt ba chỉ rang nước mắm

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ rang nước mắm

Thịt ba chỉ 600g.

Đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, dầu hào.

Cách làm thịt ba chỉ rang nước mắm ngon

Bước 1: Chọn thịt ba chỉ: Thịt ba chỉ ngon là phần thịt bọc bên ngoài xương sườn của con lợn, miếng thịt có các thớ thịt xen kẽ nạc mỡ lẫn nhau. Thịt tươi, có màu sáng, có độ đàn hồi tốt, không lạnh đó là thịt ngon. Thái thịt ngang thớ miếng vừa ăn, ướp với chút nước mắm, đường và 1 th́a ăn cơm dầu hào (dầu hào giúp thịt có mùi thơm và màu đẹp).

Bước 2: Thịt ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị, cho mỡ nóng chảo rồi cho thịt vào đảo đều tay, đảo cho đến khi thịt khô, cháy cạnh. Khi đun thịt bạn nhớ mở vung cho bay hết hơi thịt sống và bốc hơi nước cho khô thịt. Và tiếp tục thực hiện các bước của cách làm thịt ba chỉ rang nước mắm đơn giản tại nhà.

Bước 3: Thịt cháy cạnh, khô nước, chảo khô th́ bạn đổ 1 th́a canh nước mắm (loại nước mắm nam ngư này không mặn lắm) và cho thêm 1 th́a ăn cơm đường vào, đảo đều tay cho thịt ngấm đều gia vị. Đến khi nước mắm ngấm hết vào thịt, thịt khô ráo và chín thơm là được.

VietBF@ sưu tập

pizza
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 02-08-2023
Reputation: 36269


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 92,624
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	571.jpg
Views:	0
Size:	49.6 KB
ID:	2175982  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 7,673 Times in 6,815 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 31 Post(s)
Rep Power: 103 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List


Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 02:13.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05143 seconds with 14 queries