Chỉ cần 1 con cá trắm cỏ to với 1 lon bia là bạn đă có thể làm ra một món ăn tuyệt ngon cho cả nhà.
Chuẩn bị:
- Cá trắm cỏ
- Đường
- Muối
- Bột ngọt
- Nước tương đen
- Dầu hào
- Rượu nấu ăn
- Dầu ớt
- Tỏi
- Gừng
- Hành
- Bia
Cách làm:
Bước 1: Cá đánh vẩy, bỏ vây và cắt thành những khúc nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Cho cá đă làm sạch vào nồi, ướp gia vị: 1 th́a rưỡi muối, 2 th́a đường, 1 th́a bột ngọt, dầu hào, rượu nấu ăn, nước tương đen, dầu ớt. Đeo bao tay và đảo đều cá cho ngấm gia vị. Ướp trong ṿng 20 phút.
Bước 3: Tỏi, hành tây và hành tím băm nhỏ, gừng thái sợi. Sau đó cho tất cả vào chảo xào cho thơm rồi tắt bếp. Cho cá vào chảo vào chiên sơ qua.
Bước 4: Đổ 1 lon bia vào chảo, đậy nắp đun sôi trên lửa lớn. Khi cá đă chín, mở vung và rắc hành lá thái nhỏ, vặn lửa liu riu để nước cốt thêm đậm đà sau đó bày ra đĩa.
Cá trắm cỏ có tính ấm, vị ngọt, bồi bổ kinh mạch gan và dạ dày. Ngoài ra, nó c̣n bổ gan, trừ phong hàn, chữa tê tay chân, dưỡng âm và cải thiện thị lực.
|