Bắp ḅ ngâm là món không thể thiếu trong dịp Tết của nhiều gia đ́nh. Đây là món nhậu khoái khẩu của nhiều người.
Nguyên liệu:
2kg bắp ḅ, hành lá, gừng, 30ml nước tương đen, 30 x́ dầu, 40g dầu hào, 50g sốt hải sản, 50g tương Trụ Hầu, 30g đường phèn, 1 miếng quế, 2 miếng hoa hồi, 6 miếng đinh hương, 3 miếng bạch chỉ, 1 lá nguyệt quế.
Cách thực hiện:
- Bắp ḅ rửa sạch dưới ṿi nước để loại bỏ tiết thừa. Cho thịt ḅ ướp với các nguyên liệu và gia vị chuẩn bị sẵn, bỏ trong tủ lạnh ướp 48 tiếng, thỉnh thoảng đảo ngược lại.
- Cho thịt ḅ đă ướp vào nồi áp suất, vặn lửa nhỏ và ninh trong 15 phút.
- Để thịt ḅ nguội bớt một chút, thái miếng, bày ra đĩa. Nước ướp có thể để đông lạnh, dùng để ướp trứng hoặc chân gà.