5 thực phẩm giúp ổn định huyết áp, ai có bệnh đều nên biết. Hăy thường xuyên bổ sung 5 thực phẩm này vào bữa ăn để ổn định sức khỏe nếu bạn mắc bệnh cao huyết áp.
Cải bó xôi
Trong thành phần dưỡng chất của rau cải bó xôi có hàm lượng nitrat cao, giúp cho huyết áp ổn định. Ngoài ra, khi bạn ăn cải bó xôi c̣n chứa nhiều chất chống oxy hóa, kali, canxi và magiê, có khả năng làm giảm huyết áp, giảm chứng hoa mắt, đau đầu. Thêm vào đó, ăn nhiều cải bó xôi c̣n giúp động mạch thông suốt, nhờ đó làm giảm huyết áp và cải thiện sức khỏe tim mạch, tốt cho sức khỏe của bạn. Chính v́ vậy, với những bệnh nhân mắc chứng huyết áp cao th́ đừng bao giờ bỏ qua loại rau này.
Cải cầu vồng
Cải cầu vồng là một một loại cải lá xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp điều ḥa huyết áp. Điều này là do cải cầu vồng rất giàu kali và magie, đây là những khoáng chất cần thiết cho việc điều chỉnh huyết áp. Đồng thời, trong thành phần của rau cải cầu vồng c̣n làm giảm huyết áp thông qua việc ngăn chặn sự di chuyển của canxi vào các tế bào tim và động mạch. Bên cạnh đó, rau cải cầu vồng c̣n cho phép các mạch máu thư giăn, giúp bạn luôn khỏe mạnh, giảm chứng suy thoái trí nhớ vô cùng tốt.
Rau dền
Nếu bạn mắc chứng huyết áp cao th́ nên bổ sung rau dền vào thực đơn bởi chúng có thể điều ḥa huyết áp. Nguyên nhân là trong rau dền có chứa một lượng lớn magie, giúp vận chuyển máu dễ dàng, nhờ đó làm giảm huyết áp. Ngoài ra, rau dền cũng rất giàu chất xơ, rất tốt cho sức khỏe hệ tiêu hóa và giảm cân hiệu quả.
Cần tây
Cần tây có tác dụng trong việc điều ḥa huyết áp. Điều này là do cần tây chứa các hợp chất phthalide, có thể giúp thư giăn các mạch máu và giảm huyết áp. Ăn cần tây nấu chín sẽ có lợi trong việc giảm huyết áp. V́ vậy, nếu bạn mắc bệnh huyết áp cao đừng bỏ qua loại rau này nhé. Bên cạnh đó, rau cần tây c̣n giúp giảm cân đốt cháy mỡ thừa rất hiệu quả.
Bông cải xanh
Khi bạn tiêu thụ bông cải xanh mang lại nhiều lợi ích đối với hệ tuần hoàn như làm giảm huyết áp vô cùng hiệu quả. Thêm vào đó, do bông cải xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa flavonoid, giúp giảm huyết áp bằng cách tăng cường chức năng mạch máu và tăng mức oxit nitric trong cơ thể. Đồng thời, bông cải xanh c̣n rất tốt cho hệ tiêu hóa giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru hơn rất nhiều.
VietBF@ sưu tập
|