Sườn là món ăn được nhiều người yêu thích, nhưng liệu bạn đã biết cách chế biến các món ăn với sườn sao cho đúng chưa.
Không biết cách chọn sườn heo ngon
Để có thể chế biến món ăn ngon, đúng chuẩn vị, việc đầu tiên bạn cần tránh sau lầm đó chính là chọn những miếng sườn không ngon, bị ôi thiu để chế biến.
Vì vậy, khi mua sườn heo, bạn nên đảm bảo chúng còn tươi ngon, màu sắc thịt đỏ hồng, không bị tái hay có màu lạ.
Ngoài ra, bạn có thể dùng tay ấn nhẹ vào miếng sườn, nếu thấy có sự đàn hồi và hơi dính nhẹ, không có mùi lạ, không bị chảy nước thì đó là miếng sườn ngon, bạn nên mua.
Bạn nên mua sườn của những con heo trưởng thành vì như vậy khi nấu sẽ không bị hao nhiều, chọn những miếng sườn có kích thức vừa phải, có đủ cả phần thịt lẫn phần mỡ.
Hơn tất cả, nếu có thể thay vì sườn đông lạnh thì bạn hãy mua sườn tươi để đảm bảo được sự thơm ngon cho món ăn.
Không ướp gia vị hoặc ướp quá ít trước khi chế biến
Nếu bạn có thói quen không ướp sườn heo trước khi nấu thì nên thay đổi ngay lập tức, nếu muốn món ăn của mình thơm ngon đúng điệu.
Nguyên nhân là bởi, nếu bạn nấu các món như chiên nướng thì trong quá trình chế biến sẽ thường sử dụng nhiệt độ cao, khi ấy sườn sẽ khó thấm nhiều gia vị.
Khi ướp sườn heo, bạn nên ướp với các loại gia vị như muối, hạt tiêu và sử dụng các loại nguyên liệu tạo màu như dầu điều, mật ong, để món ăn có vẻ ngoài bắt mắt, hấp dẫn hơn, đồng thời cũng giúp cho món ăn được giòn và thơm ngon hơn.
Đối với các món canh, hầm, việc ướp gia vị sẽ giúp khử đi mùi hôi đặc trưng của sườn heo, món ăn cũng sẽ thơm ngon hơn.
Không cho thẳng miếng sườn lạnh vào chảo rán
Sau khi sườn về, mọi người thường sẽ để chúng vào tủ lạnh để bảo quản, muốn bảo quản lâu hơn, người ta thường sẽ cho chúng vào ngăn đá để làm đông. Đến khi sử dụng, không ít người có thói quen chế biến ngay sau khi bỏ sườn ra khỏi tủ lạnh.
Đây là một trong những sai lầm phổ biến khi nấu ăn với sườn heo mà các chị em phải chú ý để bỏ ngay.
Nguyên nhân là bởi, sườn heo sau khi ở trong tủ lạnh lại được mang ra chế biến ngay sẽ làm cho trong quá trình nấu, phần bên ngoài có khi đã cháy xém nhưng thịt bên trong vẫn sống như thường.
Để món ăn được ngon, sườn đã đông đá thì bạn nên cho rã đông trước, sau đó mới mang đi chế biến. Như vậy, món sườn của bạn sẽ có lớp vỏ bên ngoài chín vàng đẹp mắt và lớp thịt bên trong chín mềm.
Chần sườn bằng nước sôi trước khi chế biến
Một sai lầm khi nấu ăn với sườn heo bạn nên tránh nữa là không chần sườn bằng nước sôi trước khi chế biến.
Các chị em thường truyền tai nhau rằng, việc chần sườn có thể giúp cho khử đi mùi hôi của miếng sườn.
Nhưng trên thực tế, việc làm này sẽ khiến cho thịt bị biến tính và co lại, đồng thời miếng sườn cũng sẽ hấp thụ các hóa chất và chất bẩn nhiều hơn.
Cách để làm sạch sườn đúng đắn là khi mua về, bạn rửa sạch với nước trước. Sau đó, pha một bát nước muối loãng rồi cho sườn vào ngâm khoảng 2-3 phút. Thêm một vài giọt nước cốt chanh sẽ làm sườn ngon hơn.
VietBF @ Sưu tầm