5 loại quả "quư như vàng 10" cho người bệnh tiểu đường. Những thực phẩm có tến sau rất tốt cho những ai mắc bệnh tiểu đường, giúp tăng cường sức đề kháng hiệu quả.
Táo
Trong thành phần của táo không những có chỉ số đường huyết thấp ở mức 38, mà c̣n giàu vitamin C, chất xơ ḥa tan và chất chống oxy hóa. Ngoài ra, trong quả táo cũng chứa pectin - một chất giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể và giảm nhu cầu insulin ở bệnh nhân tiểu đường xuống 1/3. Chính v́ vậy, các chuyên gia thường khuyến cáo bệnh nhân tiểu đường nên ăn táo.
Lê
Trong thành phần của quả lê có chá tới hơn 80% hàm lượng nước trong một quả, rất nhiều chất xơ và vitamin giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Bên cạnh đó, lê được tin là cực kỳ có lợi đối với bệnh tiểu đường. Đối với những người mắc bệnh đái tháo đường có thể ăn một quả lê mỗi ngày để giảm bớt cơn thèm ngọt mà không gây hại.
Bưởi
Trong thành phần dinh dưỡng của quả bưởi có đến 90% là nước, rất giàu vitamin C, có chỉ số đường huyết là 25 và có lượng chất xơ ḥa tan cao. Ngoài ra, trong quả bưởi cũng chứa naringenin - một hợp chất có vị đắng tự nhiên giúp làm tăng độ nhạy cảm của cơ thể với insulin. Bạn chỉ cần ăn khoảng nửa quả bưởi mỗi ngày là có thể kiểm soát lượng đường trong máu vô cùng hiệu quả.
Dâu tây
Trong thành phần dinh dưỡng của quả dâu tây chứa rất nhiều vitamin, chất chống oxy hóa và chất xơ giúp bệnh nhân kiểm soát bệnh đái tháo đường. Nếu bạn mắc tiểu đường có thể ăn dâu tây c̣n giúp bệnh nhân tiểu đường không có cảm giác đói vặt, khiến cho họ luôn tràn đầy năng lượng và cân bằng được lượng đường trong máu vô cùng hiệu quả.
Cam
Trong các loại trái cây th́ cam không chỉ là sự chọn lựa ưu tiên khi có thắc mắc tiểu đường nên ăn quả ǵ, mà c̣n mang lại tác dụng tích cực cho nhiều căn bệnh khác. Trong cam có nhiều chất xơ, ít đường, nhiều vitamin C và B1, cam có khả năng kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả.
Bên cạnh đó, cam c̣n hỗ trợ duy tŕ cân nặng hợp lư. Bạn có thể uống một quả cam mỗi ngày là thói quen tốt mà mọi người nên thực hiện và duy tŕ.*
VietBF@ sưu tập
|