Mẹ nào nhà không có ḷ nướng vẫn có thể làm bánh bông lan ngon như ngoài hàng, cực kỳ đơn giản chỉ với nồi cơm điện.
C̣n ǵ tuyệt vời hơn khi vừa nhâm nhi tách trà hay cafe vừa thưởng thức miếng bánh bông lan xốp mềm, màu vàng, mịn, thơm ngon dùng cho bữa sáng vừa ấm áp vừa sang trọng.
Theo mẹ đảm có tên facebook Mỡ Wasabi, nhà chị có ḷ nướng nhưng chị thực sự thích ăn bánh bông lan nướng bằng nồi cơm điện.
Chị em yêu bếp hăy thử sức ngay tại gian bếp của ḿnh món bánh bông lan thơm ngon bằng cách làm đơn giản của chị Mỡ Wasabi dưới đây:
Nguyên liệu
- 4 quả trứng gà
- 50gr sữa tươi
- 50gr dầu ăn
- 75gr bột ḿ (bột ḿ số 8 không cần trộn lẫn bột bắp)
- 45gr bột bắp
- 100gr đường bột
- 1 th́a nước cốt chanh
- 1/2 th́a vani (thay bằng bơ cũng thơm ngon)
- 1 chút muối
Cách làm
Tách riêng ḷng đỏ và ḷng trắng trứng.
Trộn đều ḷng đỏ với dầu ăn, sữa tươi, vani và chút muối, rây bột bắp và bột mỳ vào cùng và khuấy đều cho hỗn hợp sánh mịn.
Ḷng trắng cho vào máy đánh trứng, khi nào ḷng trắng nổi bọt xà pḥng th́ thêm chanh, tiếp tục đánh đến khi bọt giảm dần sẽ thêm đường bột, chia đường cho vào thành 3 lần. Nâng số tốc độ đánh trứng, ḿnh thường đánh 5 phút ở số 7, sau đó nâng lên số 9 đánh thêm 4 phút.
Trứng đứng chóp không đổ là đạt.
Múc 1/3 ḷng trắng trứng vào tô ḷng đỏ trộn đều, trộn từ dưới lên theo chiều kim đồng hồ (trộn nhẹ tay) tiếp tục cho 1/2 số ḷng trắng c̣n lại vào trộn, sau khi trộn đều th́ đổ toàn bộ số ḷng trắng vừa trộn vào 1/3 tô ḷng trắng c̣n lại. Tiếp tục trộn đều.
Ḷng nồi cơm nên quét chút dầu ăn dưới đáy nếu nồi không chống dính (chỉ phết đáy nồi).
Đổ hỗn hợp đă trộn vào ḷng nồi, gơ nhẹ nồi để bột đều và mịn.
Cho vào nồi và ấn nút nấu. Chị Wasabi thường nướng 3 lần, sau khi nồi chuyển về chế độ giữ ấm, th́ tiếp tục ấn nút nấu.
Dùng tăm thử bánh thấy bột không dính tăm là bánh đă chín đạt.
Trong quá tŕnh nấu không nên mở nắp nồi.
Chúc các bạn thành công!