Món ăn này ăn kèm sốt chấm đậu phộng đảm bảo ngon tuyệt vời.
Chuẩn bị:
- Ức gà
- 2 muỗng canh nước tương nhạt
- ½ muỗng canh nước mắm
- 2 thìa nước cốt chanh
- 1 thìa mật ong
- Gừng
- Tỏi băm
Cách làm nước sốt đậu phộng:
- 1 chén nước luộc gà
- 5 thìa bơ đậu phộng
- 1 thìa mật ong
- 1 thìa nước tương nhạt
- 2 thìa cà phê nước mắm
- 1 thìa cà phê gừng băm
- 2 tép tỏi băm
- 1 thìa nước cốt chanh
- Hành tươi
Cách làm:
Bước 1: Trong một bát trộn lớn, trộn đều tất cả các nguyên liệu làm nước sốt với nhau, trừ thịt gà, xì dầu, nước mắm, nước cốt chanh, mật ong, gừng và tỏi.
Bước 2: Cho gà vào hỗn hợp ở bước một để áo đều sốt rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào tủ lạnh ướp trong 2 giờ hoặc qua đêm. Để yên ở nhiệt độ phòng trong 30 phút trước khi nướng. Nếu dùng xiên gỗ, hãy ngâm xiên trong nước 30 phút trước khi nướng.
Bước 3: Chuẩn bị nước sốt đậu phộng: Trong một cái chảo vừa, kết hợp nước luộc gà, bơ đậu phộng, mật ong, nước tương, nước mắm, gừng và tỏi lại với nhau. Đun sôi ở lửa vừa, khuấy thường xuyên cho đến khi nước sốt mịn và đặc lại, khoảng 6 phút. Khuấy đều nước cốt chanh và để riêng.
Bước 4: Làm nóng bếp nướng ở nhiệt độ vừa phải. Cho gà vào xiên nướng chín đều mỗi mặt rồi để gà nghỉ từ 2-3 phút.
Bước 4: Rắc hạt mè và hành lá lên trên thịt gà đã nướng và ăn cùng nước sốt đậu phộng.