Nấm bào ngư chiên gịn với lớp bột chiên gịn vàng đều, gịn rụm kết hợp cùng nấm bào ngư ngọt bùi, dai ngon. Gắp một miếng nấm chấm cùng tương ớt rồi cho vào miệng th́ chỉ có thể "nghiện" quên lối về. Vào bếp và thực hiện ngay thôi!
Nguyên liệu: Nấm bào ngư tươi 200 gr; Bột chiên gịn 100 gr
Cách chọn mua nấm: bạn nên chọn nấm bào ngư có thân chắc, mũ to và không bị rách nhiều. Nên chọn nấm bào ngư c̣n tươi, mọc theo cụm và phảng phất mùi thơm đặc trưng. Đối với các món chiên xào, bạn nên chọn nấm bào ngư màu xám, có kích thước vừa phải để có thể cảm nhận được vị gịn ngon của nấm một cách trọn vẹn hơn.
Sơ chế: Dùng dao cắt gốc, tách nấm thành từng cây riêng biệt. Bạn ngâm với nước muối pha loăng trong ṿng 5 phút rồi rửa lại 2 lần với nước sạch và để ráo. Nấm bào ngư phải ở trạng thái thật khô ráo v́ nấm c̣n ướt sẽ rất dễ gây bỏng cho chúng ta khi chiên.
Bạn cho 100gr bột chiên gịn ra tô . Bạn vừa đổ nước lọc vào tô, vừa dùng đũa nhẹ nhàng khuấy bột cho đến khi bột tan hết trong nước và sệt lại th́ ngừng đổ. Sau đó, bạn cho nấm bào ngư đă ráo nước vào tô, trộn đều để bột thấm vào nấm.
Bạn bắc chảo không dính lên bếp và đổ dầu ăn ngập xăm xắp mặt chảo. Khi dầu nóng, bạn lần lượt cho từng tai nấm vào chiên cho đến khi các mặt của nấm vàng đều th́ vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
VietBF©sưu tập