Trong phần cánh gà th́ cánh gà khúc giữa thơm ngon nhất v́ có nhiều thịt nạc nhưng lại không bị khô.
Thịt gà thường được chia làm nhiều loại như thịt đùi, thịt cánh, ức gà, chân gà, ḷng gà... Mỗi phần thịt cung cấp một lượng calo khác nhau từ protein đến chất béo. Ví dụ như trong mỗi 100 gram cánh gà cung cấp 203 calo, 30,5 gram protein và 8,1 gram chất béo. Điều này có nghĩa là cánh gà cung cấp 64% protein và 36% chất béo nên cũng là một món ăn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Thịt gà tính ấm nên những người đang bị cảm cúm cũng ăn được.
Cánh gà khúc giữa
Trong phần cánh gà th́ cánh gà khúc giữa thơm ngon nhất v́ có nhiều thịt nạc nhưng lại không bị khô. Chính v́ thế các nhà cung cấp kể cả trong nước và nước ngoài đă nắm bắt và cho ra sản phẩm cánh gà khúc giữa đóng sẵn. Cánh gà khúc giữa được bán nhiều ở các siêu thị v́ cần được bảo quản trong môi trường đông lạnh. So với phần cánh gà nguyên miếng th́ cánh gà khúc giữa bán chạy hơn và ngày càng ‘hót’.
V́ được ưa chuộng nên công thức chế biến cánh gà khúc giữa cũng đua nhau xuất hiện trên các nền tảng số về nấu ăn. Nhưng có vẻ như, cánh gà khúc giữa chiên và nướng vẫn hấp dẫn chúng ta hơn cả. Mới đây, trên kênh Machie và bạn đọc Gia đ́nh và Xă hội đă chia sẻ một công thức làm cánh gà khúc giữa chiên gịn, chế biến nhanh gọn và thơm ngon.
Cách làm cánh gà khúc giữa chiên gịn
Nguyên liệu cần chuẩn bị (4 người ăn):
- 500 gram cánh gà khúc giữa
- Rượu nấu ăn: 1 th́a canh
- Gia vị: Muối, bột canh, x́ dầu, hạt nêm, bột ngọt mỗi thứ một ít (hoặc có thể dùng gia vị chiên nướng bán sẵn th́ các bạn vẫn nên nêm nếm thêm các gia vị truyền thống bên ngoài th́ vị ướp sẽ đậm đà hơn). Bạn có thể cho thêm 2 th́a đường (mật ong) nếu muốn ăn ngọt.
- Trứng gà: 01 quả
- Bột bắp: 2 th́a canh
Cách làm
Cánh gà khúc giữa bạn mua về, rửa với nước mỗi loăng pha chanh cho sạch và khử tanh. Sau đó bạn để ráo rồi khứa đều cả 2 mặt miếng thịt như h́nh hướng dẫn.
Sơ chế xong bạn tiến hành ướp cánh gà. Bạn chuẩn bị 1 cái bát trộn to rồi cho tất cả số cánh gà vào, cho tiếp 1 th́a canh rượu nấu ăn, 1 th́a canh x́ dầu, 1 nửa th́a café muối, 1 th́a canh hạt nêm, 1 nửa th́a café gia vị súp và 1 th́a café bột ngọt.
Rồi bạn dùng tay trộn đều hỗn hợp vào từng miếng cánh gà. Sau đó bạn đợi 30 phút cho hỗn hợp ngấm đều vào từng miếng thịt.
Sau 30 phút ướp, bạn đập tiếp vào 1 quả trứng gà và 2 th́a canh bột bắp vào bát cánh gà đă ướp.
Tiếp tục trộn đều và để sang 1 bên.
Bạn bắc lên bếp 1 cái chảo chống dính, đổ dầu sao cho ngập già nửa miếng cánh gà và đun sôi dầu. Dầu sôi bạn thả cánh gà vào chiên nhỏ lửa cho cánh gà chín (bạn có thể đậy vung trong lúc chiên nhỏ lửa th́ cánh gà sẽ chín mềm bên trong), sau đó tầm 8-10 phút th́ bạn chiên to lửa cho vàng đều 2 mặt cánh gà.
Cánh gà chiên xong có màu sắc như thế này là đạt yêu cầu. Bạn gắp ra đĩa và rắc lên một chút mè rang để trang trí và thơm hơn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!