Không chỉ là loại thực phẩm bổ dưỡng, trứng muối có thể sử dụng làm nên nhiều món hấp dẫn, từ món chính đến những tráng miệng.
Dưới đây là cách tự làm trứng muối thơm ngon, không tanh ngay tại nhà.
Nguyên liệu
Trứng vịt: 5 quả
Nước: 1,5 l
Muối hột: 200 g
Hoa hồi, thanh quế: 10 g
Rượu trắng: 80 ml
Đường: 20 g
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Trứng vịt rửa sạch phần vỏ rồi lau khô bằng khăn sạch.
Rang sơ thanh quế và hoa hồi với lửa nhỏ để tạo mùi thơm.
Cho thêm nước, muối, đường vào khuấy đều và đun sôi. Khi nước sôi thì tắt bếp và đợi đến khi hỗn hợp nước ngâm trứng nguội hẳn rồi đổ rượu trắng vào.
Bước 2: Ngâm trứng
Dùng lọ hoặc hộp thủy tinh để đựng trứng, tiệt trùng trước với nước sôi và lau khô bằng khăn sạch.
Lần lượt xếp trứng vào lọ và đổ nước ngâm cho ngập trứng.
Dùng một chiếc dĩa nhỏ đè lên để trứng không nổi lên trên mặt nước. Đậy kín nắp hộp và đặt nơi thoáng mát, không có ánh nắng trực tiếp chiếu vào.
Sau khoảng 4 tuần, có thể lấy trứng ra để chế biến các món ăn.
VietBF©sưu tập