Sữa chua Hy Lạp là loại sữa chua thơm ngon, tốt cho sức khỏe, đặc biệt với những người đang ăn kiêng. Cách làm sữa chua Hy Lạp bằng nồi cơm điện khá đơn giản, bạn hăy thử làm cho gia đ́nh thưởng thức nhé.
1. Nguyên liệu làm sữa chua Hy Lạp
Sữa tươi không đường: 800ml
Sữa đặc có đường: 200g
Sữa chua cái: 1 hộp
2. Cách làm sữa chua Hy Lạp
Bước 1: Đun sữa
Bắc nồi lên bếp, cho 800g sữa tươi không đường vào nồi rồi đun với lửa vừa. Khi thấy sữa tươi sôi lăn tăn th́ tắt bếp. Tiếp đó, cho 200g sữa đặc vào với sữa tươi và khuấy tan.
Bước 2: Pha hỗn hợp sữa chua
![](https://intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=2049577&stc=1&d=1651810429)
Pha hỗn hợp sữa (Ảnh: dienmayxanh.com)
Để hũ sữa chua cái ở nhiệt độ pḥng cho nguội hoàn toàn rồi cho hộp sữa chua cái vào hỗn hợp sữa và khuấy đều.
Bước 3: Ủ sữa chua
Tiệt trùng nồi cơm điện bằng nước nóng, sau đó để khô. Dùng một chiếc rây và lọc lại phần sữa chua cho mịn, rồi cho vào nồi đă tiệt trùng.
Tiếp theo, hăy bật nồi cơm điện và chọn chế độ giữ ấm, ủ trong thời gian 30 phút. Sau đó, rút phích cắm, ủ tiếp 6 - 8 tiếng nữa là sữa đông thành sữa chua.
Bước 4: Lọc sữa chua
Sữa chua sau khi ủ được 6 - 8 tiếng, bạn đem ra lọc qua một tấm vải lọc. Để sữa chua trên vải lọc và cho vào ngăn mát tủ lạnh, chờ khoảng 10 - 12 tiếng cho nước nhỏ xuống hết. Sau khi sữa chua tách nước thành công, bạn được sữa chua Hy Lạp.
3. Một số lưu ư khi làm và bảo quản sữa chua Hy Lạp
![](https://intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=2049576&stc=1&d=1651810429)
Sữa chua Hy Lạp giúp giảm cân, dễ thực hiện (Ảnh: bachhoaxanh.com)
Để làm sữa chua Hy Lạp thành công, bạn nên nhớ tiệt trùng dụng cụ làm sữa chua. Sữa chua cái phải được làm nguội ở nhiệt độ pḥng.
Bạn có thể thay thế sữa tươi không đường bằng sữa tươi nguyên kem.
Đun sữa không được để sôi. Nên ủ sữa chua khi sữa c̣n ấm để quá tŕnh lên men diễn ra tốt hơn, sản phẩm cũng đạt chất lượng hơn.
Sữa chua Hy Lạp sau khi hoàn thành, bạn cho vào hũ, hộp sạch đă được tiệt trùng, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, sử dụng trong khoảng 7 -10 ngày.
Sữa chua Hy Lạp có thể ăn không hoặc kết hợp cùng trái cây tươi, ngũ cốc cũng rất ngon và hấp dẫn. Đây là món ăn được nhiều người ưa chuộng trong các chế độ ăn sạch, ăn kiêng để đảm bảo sức khỏe và cải thiện vóc dáng.
VietBF©sưu tập