Với công thức làm món sườn nướng mật ong dưới đây, bạn sẽ nhận được miếng sườn mềm tan trong miệng, đậm đà ngọt thịt.
Nguyên liệu làm món sườn nướng ngon
1kg sườn lợn ngon
Hành tím 4 củ
Hạt nêm 1 muỗng canh
Dầu ăn 3 muỗng canh
Mật ong 3 muỗng canh
Nước tương 2 muỗng canh
Tương ớt 2 muỗng canh
Cách chế biến sườn nướng mật ong
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sườn heo mua về rửa sạch bằng cách dùng muối chà lên sườn và rửa lại với nước, vớt ra chờ ráo. Dùng dao cắt dọc theo cọng sườn chia thành từng cọng nhỏ.
Hành tím và tỏi bạn lấy ra rửa sạch rồi băm nhỏ
Bước 2: Ướp sườn nướng
Bạn hăy cho vào chén 1 th́a canh hành tím băm, 1 th́a canh tỏi băm, hạt nêm 1 th́a canh, dầu ăn 3 th́a canh, mật ong 3 th́a canh. Thêm vào 2 th́a canh nước tương, 2 th́a canh tương ớt rồi trộn đều cho hỗn hợp hoà tan. Tiếp đó, bạn hăy cho hỗn hợp vào sườn trộn đều và ướp trong 30 phút, cho thịt sườn thấm vị đậm đà.
Bước 3: Nướng sườn
Bạn cho thịt lên vỉ nướng và cho vào ḷ với nhiệt độ ở mức 200 độ C trong thời gian khoảng 20-25 phút là được. Bạn có thể nướng trực tiếp bằng bếp than hay ḷ vi sóng đều được. Đối với bếp than, bạn cần phải thường xuyên trở mặt sườn và phết lên lớp nước ướp để giữ thịt được mềm ngon mà không khô. Đối với ḷ vi sóng, bạn nên cho vào ḷ với mức 250 độ C, khoảng 30 phút. Sau đó lấy ra trở mặt thịt và tiếp tục cho vào ḷ khoảng 30 phút ở mức 250 độ C, giúp sườn thơm ngon đều vị hơn.
suon
Bước 4: Thành phẩm
Món sườn nướng mật ong ngon mềm vị thịt, thơm lừng mùi vị mật ong thanh ngọt khiến món ăn ngon mà không ngán, ăn kèm với ít rau sống th́ càng thêm ngon nhé!
Với các bước đơn giản ở trên, bạn đă hoàn thành ngay món sườn nướng mật ong cực dinh dưỡng.
Cách chọn sườn ngon
Cách chọn sườn ngon phù hợp với từng món ăn chính là phải có độ tươi. Do đó, khi chọn sườn bạn nên nh́n màu sắc của nó để biết được độ tươi ngon của sườn. Thông thường sườn non tươi có màu hồng nhạt, ấn vào thấy có sự đàn hồi, không có mùi ôi thiu.
Khi chọn sườn, các mẹ nên chọn sườn có xương dẹt. Loại sườn này thịt nhiều, xương ít hơn so với sườn to, tṛn. Tuy nhiên, cũng không nên chọn sườn có kích thước quá nhỏ bởi nếu cọng sườn nhỏ chắc chắn được lấy từ lợn nhỏ, ăn sẽ không ngon và đảm bảo chất lượng.
Muốn món ăn của bạn ngon và hấp dẫn hơn bạn nên chọn loại sườn phù hợp, cụ thể như:
Bạn nên chọn sườn có nạc và mỡ để khi ăn nó sẽ có độ mềm, thơm và béo hơn khi nấu canh, bún
- Món sườn xào chua ngọt, kho hoặc rán: bạn nên chọn sườn nhiều nạc, ít hoặc không mỡ càng tốt. Kèm theo có sụn sẽ giúp món ăn của bạn ngon miệng hơn.
- Món canh, cháo hoặc bún: bạn nên chọn sườn có nạc và mỡ để khi ăn nó sẽ có độ mềm, thơm và béo hơn.
- C̣n nướng, quay, rán hun khói: bạn nên chọn sườn cốt lết thăn dày, ít mỡ khi chế biến thịt sẽ mềm và ngon hơn.
VietBF©sưu tập