Không muốn t́nh trạng bệnh mà ḿnh đang gặp phải thêm tồi tệ th́ bạn nên tránh ăn 4 loại thực phẩm sau đây nhé!
Ai cũng đă từng nghe đến bệnh tiểu đường và thực tế cho thấy, số ca mắc phải căn bệnh này trong những năm gần đây có chiều hướng tăng cao hơn. Khi đă mắc bệnh tiểu đường, người bệnh cần chú ư tránh tiêu thụ những loại thực phẩm có hàm lượng đường cao, đồng thời phải duy tŕ thói quen sinh hoạt cũng như chế độ ăn uống khoa học để cải thiện lượng đường huyết của ḿnh.
Tuy nhiên, vẫn có một số thực phẩm tuy không ngọt nhưng lại chứa nhiều đường mà đôi khi bạn lại vô t́nh bỏ qua. Có 4 loại thực phẩm mà người bệnh tiểu đường không nên tiêu thụ ngay sau đây.
1. Nước chấm lẩu
Mấy ngày trời se lạnh như thế này, việc ngồi quây quần với người thân bên một nồi lẩu nóng hổi nghi ngút chính là điều tuyệt vời nhất. Ăn lẩu thường kèm theo một bát nước chấm với đủ loại gia vị trộn vào. Trên thực tế, nước chấm lẩu sẵn khá đậm vị, người bị tiểu đường cần chú ư không đụng đũa vào. Tốt nhất, hăy tạo thói quen ăn nhạt ngay từ hôm nay để cải thiện vấn đề mà ḿnh đang gặp phải.
2. Khoai tây
Nhiều gia đ́nh thường gọt khoai tây, khoai lang để chế biến ăn thường xuyên trong bữa cơm gia đ́nh. Nhưng người bệnh tiểu đường th́ không nên ăn khoai tây nhiều. V́ khoai tây là một loại tinh bột tuy không ngọt nhưng sau khi ăn vào có thể khiến lượng đường trong máu tăng cao.
3. Bánh bao, ḿ
Bánh bao chính là một món ăn sáng quen thuộc được nhiều người t́m ăn. Nhưng hàm lượng carbs trong bánh bao rất cao nên không phù hợp để tiêu thụ thường xuyên khi đang mắc bệnh tiểu đường. Tương tự như vậy, ḿ gói cũng có chứa một lượng lớn tinh bột. Nếu ăn thường xuyên có thể làm tăng cao lượng đường huyết trong máu. Thay v́ ăn bánh bao hay ḿ th́ bạn có thể ăn ngũ cốc vào buổi sáng sẽ tốt hơn.
4. Thanh long
Vị ngọt của thanh long khá tự nhiên nên nhiều người c̣n nghĩ nó không có đường. Tuy nhiên, hàm lượng đường trong thanh long lại khá cao. Nếu ăn vào có thể khiến lượng đường huyết của người bệnh tiểu đường tăng cao chót vót.