Miếng chả màu hơi vàng, bóng, nổi mùi thơm của lá lốt, có vị ngọt tự nhiên, vừa ăn. Chỉ với một chút thay đổi trong cách nấu, bạn có thể tạo nên món ăn có vị lạ và ngon hơn.
Nguyên liệu (7)
Thịt ḅ loại 1: 500 g
Thịt lợn nạc: 200 g
Gan lợn: 300 g
Hành củ: 100 g
Mỡ nước: 100 g
Tỏi khô: 20 g
Nước mắm, đường, giấm chua, ớt tươi, ḿ chính, hạt tiêu, lá lốt
Cách làm
Thịt ḅ, thịt lợn, gan lọc hết gân, xơ, thái nhỏ, băm lẫn với hành, tỏi khô sau đó ướp cùng hạt tiêu, mỡ nước, nước mắm, đường, ḿ chính, dấm, trộn đều rồi để cho ngấm gia vị.
Lá lốt cắt bỏ cuống rửa sạch rồi để ráo nước.
Cho thịt băm nhỏ vào giữa lá lốt, gói kín lại từng miếng rồi xếp vào vỉ sắt, đặt lên bếp than hoa nướng chín vàng đều, xếp ra đĩa.
Phi hành mỡ, rưới đều lên đĩa thịt nướng. Khi ăn dùng với nước chấm dấm đường, nước mắm, tỏi.
Miếng chả màu hơi vàng, bóng, nổi mùi thơm của lá lốt, vị ngọt tự nhiên, vừa ăn. Chả đều miếng, thịt chín tới không khô xác.
VietBF@sưu tập